Hạt hút ẩm là gì và công dụng của nó

31/12/2020

Trong hầu như các bao bì của sản phẩm đang sản xuất hiện nay. Đều có chứa 1 gói hút ẩm để bảo quản kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Trong gói hút ẩm thì chứa nhiều loại hạt hút ẩm khác nhau. Vậy hạt hút ẩm là gì? Mà lại có khả năng bảo quản sản phẩm trong một thời gian dài đến vậy? Làm sao biết được loại nào hút ẩm tốt? Một số thông tin và thuật ngữ chuyên ngành được tham khảo tạiWikipedia.

Hạt hút ẩm là gì?

Là chất rắn có khả năng hút nước. Để tạo ra hoặc duy trì trạng thái khô (hút ẩm) trong vùng lân cận của nó. Nó được sử dụng cho các mục đích chuyên dụng. Có thể ở dạng không phải là chất rắn và có thể hoạt động thông qua các nguyên tắc khác. Chẳng hạn như liên kết hóa học của các phân tử nước. Chúng thường được bắt gặp trong thực phẩm để giữ được độ giòn. Trong công nghiệp, chất hút ẩm được sử dụng rộng rãi. Để kiểm soát mức nước trong các dòng khí.

Các loại hạt hút ẩm thông dụng nhất

Hạt hút ẩm là gì
Gói hút ẩm Silica Gel

Mặc dù một số chất hút ẩm trơ về mặt hóa học. Nhưng những chất khác lại rất dễ phản ứng và đòi hỏi kỹ thuật xử lý chuyên biệt. Vì vậy mỗi loại hạt hút ẩm lại sử dụng cho mỗi loại sản phẩm khác nhau:

  • Hạt Silica Gel là chất chống ẩm phổ biến nhất. Là một chất rắn màu trắng không tan trong nước, trơ, không độc hại. Hàng chục nghìn tấn hạt Silica gel được sản xuất hàng năm. Có tác dụng chống ẩm cho các ngành công nghiệp: Điện tử, may mặc, lương thực, thực phẩm, thuốc tây.
  • Hạt Clay Desiccant dùng để hút ẩm trong các lĩnh vực như: Thiết bị y học, điện tử, quang học, đồ gỗ, hóa chất, chi tiết máy, thực phẩm. Dùng trong container để hút ẩm khi di chuyển đi xa,…
  • Muối Canxi Clorua hút ẩm cho máy móc, thuyền, kim loại cơ bản, thép, sắt, lon bằng kim loại. Hoặc sản phẩm ô tô (ghế xe, phanh lót), thiết bị điện tử và kỹ thuật số.

Thước đo hiệu quả hút ẩm

Hiệu quả hút ẩm là: Tỷ lệ (hoặc phần trăm) của chất lưu trữ nước trong chất làm khô so với khối lượng hạt hút ẩm. Một biện pháp khác là : Độ ẩm tương đối còn lại của không khí hoặc chất lỏng khác được làm khô

Hiệu quả hút ẩm phụ thuộc vào các yếu tố sau

  • Nhiệt độ
  • Độ ẩm tương đối
  • Độ ẩm tuyệt đối

 

Vậy loại hạt nào hút ẩm hiệu quả nhất trên thị trường

Ở một mức độ nào đó, hiệu suất hút ẩm có thể được mô tả chính xác. Nhưng thông thường nhất, lựa chọn cuối cùng về chất hút ẩm nào . Thì phải phù hợp nhất với một tình huống nhất định dựa vào việc:

  • Bạn sử dụng bao nhiêu
  • Bạn sử dụng ở dạng nào
  • Được thực hiện dựa trên thử nghiệm và kinh nghiệm thực tế.

 

Để lại thông tin

Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!