SỬ DỤNG TÚI KHÍ CHÈN HÀNG BẰNG NHỰA PP HAY GIẤY KRAFT

09/03/2022

Khi mới tìm hiểu về sản phẩm túi khí chèn hàng. Nhiều người chưa biết rõ loại sản phẩm này có mấy loại chất liệu khác nhau. Mỗi chất liệu phù hợp sử dụng trong trường hợp nào. Nên sử dụng túi khí chèn hàng bằng nhựa PP hay giấy Kraft. Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại chất liệu của túi khí.

TÌM HIỂU VỀ 2 LOẠI CHẤT LIỆU TÚI KHÍ CHÍNH

Túi khí chèn hàng là loại túi được bơm căng khí bên trong. Khi túi được bơm căng, nó được dùng để chèn vào các khoảng trống giữa thành container hoặc thành xe tải với kiện hàng. Điều này giúp kiện hàng được giữ chắc chắn, ổn định, không rung lắc.

Túi khí chèn hàng được ưa chuộng sử dụng trên toàn thế giới. Đa dạng thương hiệu, kích thước, chất liệu. Kích thước phổ biến: 50x100cm, 60×100/120cm, 80x120cm, 100x180cm, 100x200cm, 120x240cm,…

Bài viết này, chúng tôi giới thiệu 2 loại chất liệu chính. Được phổ biến sử dụng và ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực. Sau khi tìm hiểu xong hi vọng bạn sẽ biết nên chọn túi khí chèn hàng bằng nhựa PP hay giấy Kraft.

Túi khí chèn hàng container
Túi khí chèn hàng container

Túi khí chèn hàng bằng nhựa PP

Túi khí nhựa PP cấu tạo 2 lớp: Outer là nhựa chịu lực PP Woven.Inner là nhựa dập nhiều lớp LDPE, HDPE, PA, PE…Túi nhựa có ưu thế sử dụng chèn đươc cho những hành hóa ẩm ướt, hàng điện tử.

Túi khí chèn hàng bằng giấy Kraft

Túi nhựa có cấu tạo 3 lớp: Outer là 1 lớp Giấy Kraft dán ép và 1 lớp nhựa PP giúp chịu lực tốt. Inner là dập nhiều lớp LDPE, HDPE, PA, PE thành 1 lớp multi layer nhựa giữ và nén khí tốt. Loại giấy Kraft có nhiều ưu điểm vượt trội và tối ưu trong việc bảo về môi trường, có ưu điểm cứng cáp nên được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

TRƯỜNG HỢP NÀO NÊN CHỌN TÚI NHỰA PP?

Túi nhựa PP không bị ảnh hưởng nhiều nếu gặp hàng hóa ẩm ướt. Vì vậy nếu bạn vận chuyển các mặt hàng như: Thực phẩm ẩm ướt, thực phẩm đông lạnh,… Nếu bạn có hàng hóa này và không biết nên chọn túi khí chèn hàng bằng nhựa PP hay giấy Kraft. Thì câu trả lời là nên chọn túi khí có chất liệu nhựa PP.

Tuy nhiên, túi khí có chất liệu Kraft vẫn hoàn toàn chịu được hàng ẩm ướt. Vì túi kraft vẫn được dập lớp nhựa PP. Nhưng để yên tâm hơn thì bạn nên chọn túi nhựa PP.

Thị trường thế giới thường ưa chuộng sử dụng túi có chất liệu PP hơn. Túi nhựa có giá thành rẻ hơn túi giấy. Thân thiện môi trường do dễ tái chế hơn túi giấy.

TRƯỜNG HỢP NÀO NÊN CHỌN TÚI GIẤY KRAFT?

Túi Kraft được ưa chuộng sử dụng tại thị trường Việt Nam hơn. Vì nó cứng cáp hơn túi PP.

Hãy tưởng tượng, khe hở đó dài 1,8 mét. Bạn không thể chui vào trong cùng của thành xe tải hoặc thành container để sắp xếp túi khí. Nếu chọn túi có chất liệu PP thì dễ gãy xuống. Còn túi giấy Kraft thì cứng cáp hơn. Dễ luồn vào bên trong. Thuận tiện luồn túi cho nhiều vị trí khe khác nhau hơn.

CÁCH PHÂN BIỆT TÚI KHÍ CHÈN HÀNG LOẠI TỐT

Khi mua bất kỳ sản phẩm nào thì bạn nên xem xét chứng nhận của sản phẩm đó. Điều này rất quan trọng để khẳng định chất lượng sản phẩm. Đối với túi khí chèn hàng, có các chứng nhận quốc tế như: ISO 9001, SGS Test, ROHS, AAR (Association of American Railroads) của Hoa Kỳ,…

Trong đó AAR là chứng nhận quan trọng nhất cho túi khí, nói lên được chất lượng túi khí dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt của tổ chức. AAR là chứng nhận uy tín hàng đầu thế giới của Hiệp hội Đường sắt Hoa Kỳ cấp. Đây là chứng nhận bắt buộc đối với tất cả các nhà cung cấp nếu muốn gia nhập, hợp tác và trao đổi dịch vụ vận chuyển an toàn trên toàn thế giới. Đến đây bạn đã biết nên chọn túi khí chèn hàng bằng nhựa PP hay giấy Kraft chưa?

Các loại túi khí có đầy đủ chứng nhận trên thường là từ các thương hiệu lớn trên thế giới. Chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn 2 thương hiệu rất được ưa chuộng.

Các lớp của túi khí
Các lớp của túi khí

Túi khí Atmet

Là một trong những thương hiệu túi khí hàng đầu của Hoa Kỳ. Atmet rất nổi tiếng và gây dựng được lòng tin của mình trong lòng người tiêu dùng thế giới. Túi khí Atmet có mẫu mã đẹp. Giá thành hơi cao so với các thương hiệu thông thường khác.

Túi phí Phoebese

Túi khí Phoebese được sản xuất trong 1 trong 2 nhà máy sản xuất túi khí lớn nhất Trung Quốc. Có giá thành rẻ hơn túi Atmet. Nhưng chất lượng và chứng nhận không thua kém gì túi Atmet.

Giá túi khí Phoebese loại giấy

Giá túi khí Phoebese loại nhựa

 

Hi vọng bài viết về túi khí chèn hàng bằng nhựa PP hay giấy Kraft giúp bạn chọn được loại túi áp dụng sử dụng cho doanh nghiệp của mình. Video hướng dẫn chèn túi khí.

Nếu có thắc mắc cần được tư vấn sâu hơn. Các chuyên gia của Sky Pak luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Để lại thông tin

Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!