Làm thế nào để nhận biết màng PE bọc hàng thật ?

17/05/2023

Màng PE bọc hàng thật có khả năng hỗ trợ rất tốt trong ngành công nghiệp nặng, đảm bảo hàng hóa luôn được an toàn, sạch sẽ trong cả quá trình vận chuyển và lưu kho. Tuy nhiên ngày nay, trên thị trường tràn lan những sản phẩm màng PE giả, kém chất lượng. Điều này đã trở thành nỗi bận tâm rất lớn đối với các doanh nghiệp trở nên mỗi khi tìm sản phẩm đóng gói hàng hóa đặc biệt là các mặt hàng có giá trị cao.

Vậy làm thế nào để nhận biết màng PE bọc hàng thật ? Mời quý bạn đọc cùng SKY PAK tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Màng PE bọc hàng chất lượng có khả năng hỗ trợ rất tốt trong ngành công nghiệp nặng
Màng PE bọc hàng thật có khả năng hỗ trợ rất tốt trong ngành công nghiệp nặng

Màng PE bọc hàng là gì ?

Màng PE bọc hàng là một loại màng nhựa có tính co giãn cao, hay còn được gọi là màng film.

  • Màng PE có dạng trong suốt giống như màng bọc thực phẩm sử dụng trong nhà bếp. Nhưng đây là những lớp màng bọc chịu lực và đủ chắc chắn để bó các sản phẩm lại với nhau.
  • Màng được làm từ nhựa LDPE, cách điện tốt, có khả năng chịu được axit kiềm và các dung môi hữu cơ. Đặc biệt, ngay cả khi nhiệt độ thấp, màng bọc hàng được làm từ nhựa PE vẫn giữ được tính dẻo nhất định.
  • Màng PE có trọng lượng nhẹ, chống va đập tốt, kết hợp với khả năng kéo căng xung quanh các góc sản phẩm. Từ đó giúp tăng khả năng chống đâm thủng và rách cũng như hiệu quả cao hơn khi được sử dụng đúng cách.
  • Màng PE có độ dính cao vì màng cần có khả năng bám chặt vào các lớp khác của hàng hóa và duy trì độ dính khi các điều kiện thay đổi.
  • Ngoài ra màng còn chống ăn mòn cực tốt, không hấp thụ độ ẩm, giúp bảo vệ sản phẩm, chống lại một số điều kiện thời tiết xấu.

Từ những đặc tính trên, màng PE đa năng với độ bền cao, được sử dụng chủ yếu trong các nhà máy, xưởng sản xuất và kho bãi, sân bay. Dùng để bọc hàng hóa vận chuyển hoặc lưu trữ trong kho, bọc hành lý,

Ngoài ra màng bọc cũng có thể được sử dụng cho nhiều vật dụng hàng ngày như đồ nội thất, hàng điện tử và bao bì thực phẩm.

Màng PE bọc hàng thật có khả năng chịu nhiệt cao
Màng PE bọc hàng thật có khả năng chịu nhiệt cao

Cách nhận biết màng PE bọc hàng thật

Trên thị trường hiện nay, bên cạnh những cơ sở sản xuất uy tín cũng có rất nhiều cơ sở kém chất lượng. Sẵn sàng vì lợi nhuận mà sản xuất rất nhiều sản phẩm màng PE giả, không đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng cần thiết. Do đó, để nhận biết màng PE bọc hàng thật trên thị trường, quý bạn đọc có thể kiểm tra bằng các cách dưới đây để lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng.

Độ trong suốt

Độ trong suốt và độ bóng mờ của màng PE là một trong những đặc điểm quan trọng để nhận biết màng PE bọc hàng thật hay không. Màng PE kém chất lượng thường được làm từ nhựa pha hoặc nhựa chất lượng thấp, do đó sẽ có màu sắc không đồng đều, có màu khá đục do đó khó nhìn thấy được hàng hóa bên trong.

Còn màng PE chất lượng được cấu thành từ nhựa nguyên sinh 100% do đó sẽ có độ trong suốt rất cao, khi quấn hàng có thể nhìn rõ được hàng hóa bên trong và màu sắc của cuộn màng đều như nhau.

Ngoài ra, màng PE thật thường có độ bóng mờ vừa phải, không quá sáng và không quá mờ.

Độ mềm dẻo

Tính mềm dẻo là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo độ bám dính và độ bền của màng PE bọc hàng trong quá trình đóng gói và vận chuyển. Nếu màng quá cứng hoặc quá dẻo, sẽ gây ra các vấn đề trong quá trình quấn hàng. Ngoài ra còn gây khó khăn cho người sử dụng và có thể gây hư hại cho hàng hóa được đóng gói.

Màng PE bọc hàng thật thường có độ dẻo và đàn hồi tốt, khi co dãn hay kéo màng, màng sẽ giữ nguyên hình dạng ban đầu và không bị rách. Trong khi đó, màng PE giả thường không đàn hồi tốt và dễ bị rách, khi co dãn hay kéo màng, màng sẽ bị biến dạng hoặc rách.

Độ dày

Màng PE bọc hàng thật thường có độ dày từ 0,02 đến 0,2 mm, tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Nếu màng PE có độ dày quá mỏng hoặc quá dày so với mức tiêu chuẩn, có thể là dấu hiệu của màng PE giả.

Cách nhận biết màng PE bọc hàng thật
Cách nhận biết màng PE bọc hàng thật

Lực bền

Lực bền kéo căng và lực bền xé rách là hai chỉ số quan trọng để đánh giá một màng PE bọc hàng thật . Màng PE được làm từ nhựa nguyên sinh 100% sẽ có thể kéo căng 250 – 350% so với kích thước ban đầu và có khả năng chịu được áp lực cao trong quá trình vận chuyển và lưu trữ hàng hóa.

Kiểm tra mùi

Đặc tính của màng PE bọc hàng thật là không màu, không mùi do đó khi ngửi thấy mùi hóa chất, nồng và gây khó chịu thì đó là một trong những dấu hiệu của màng PE giả.

Khả năng chịu nhiệt

Màng PE bọc hàng thật có khả năng chịu nhiệt cao, được sử dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp có yêu cầu về nhiệt độ cao như ngành thực phẩm và đồ uống. Do đó màng PE chất lượng phải chịu được nhiệt độ lên đến 100 độ C.

Vì tình chịu nhiệt này mà màng PE có thể chịu được khí hậu ở nhiều nơi, đặc biệt là những nơi nhiệt độ ngày đêm có độ chênh lệch lớn.

Quý bạn đọc có thể kiểm tra khả năng chịu nhiệt của màng bằng cách đặt một mảnh màng lên một bề mặt nóng, chẳng hạn như bếp, lò nướng hoặc bóng đèn, và đợi khoảng 1-2 phút. Nếu màng vẫn giữ nguyên hình dạng và không bị biến dạng hoặc chảy, thì đó là màng PE bọc hàng thật . Trong khi đó, màng PE giả thường không chịu được nhiệt và sẽ nhanh chóng chảy hoặc bị biến dạng ngay khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm và cách sử dụng, mời quý khách truy cập kênh YoutubeSKY PAKvà liên hệ 079 3333 086 để được tư vấn chi tiết và đặt hàng.

Để lại thông tin

Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!