Làm thế nào để đánh giá chất lượng băng keo ?

18/05/2023 

Hiện nay, trên thị trường tràn lan các cơ sở sản xuất băng keo nhưng rất khó để người tiêu dùng đánh giá chất lượng băng keo có tốt hay không ? Ngoài ra cơn bão cạnh tranh rất mạnh do sự xuống dốc của thị trường cũng như mức độ tiêu dùng càng xuất hiện nhiều chủng loại băng keo kém cả về chất lượng cũng như định lượng nhằm cạnh tranh không lành mạnh, mập mờ với khách hàng. Vậy làm thế nào để đánh giá chất lượng băng keo ? Mời quý bạn đọc cùng SKY PAK tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Làm thế nào để đánh giá chất lượng băng keo ?
Làm thế nào để đánh giá chất lượng băng keo ?

5 tiêu chí đánh giá chất lượng băng keo

Kích thước, cân nặng 

Kích thước và số cân nặng của sản phẩm là một trong những cách đơn giản nhất để đánh giá chất lượng băng keo. Chiều dài của cuộn băng keo sẽ quyết định giá cả của nó. Loại băng keo phổ biến trên thị trường sẽ có chiều dài 100 yard.

Tuy nhiên một số các cửa hàng không làm đủ 100 yard, thậm chí có thể chỉ có 70 yard. Nhìn vào các cuộn băng dính đó sẽ thấy băng keo thiếu yard lõi khá to, dày nhưng phần màng thì khá mỏng. Một sản phẩm băng keo chất lượng thì luôn đảm bảo về kích thước, nếu có sai sót cũng chỉ nằm trong tầm 0.5 đến 1 yard. 

Có một cách để kiểm tra chính xác và nhanh chóng hơn đó là cân cuộn băng keo theo kg đó. Bằng cách bỏ lên bàn cân và trừ ước lượng cân nặng của lõi băng keo thì cho ra số cân nặng có thể kiểm tra của sản phẩm. 

Ví dụ: Một cuộn băng dính 100 yard đủ nghĩa là băng dính sẽ đủ 100 yard. Một cuộn băng dính 100 yard thiếu nghĩa là thay vì có đủ 100 yard thì cuộn băng dính chỉ có khoảng 70 – 80 yard.

Theo cân nặng, băng dính 80 yard sẽ nặng khoảng 0.9 kg- 1kg, 100 yard nặng 1.1kg -1.3kg; 200 yard nặng 1.9kg -2kg. Cùng tên gọi là băng dính 100 yard nhưng cuộn băng dính 100 yard đủ sẽ đắt hơn cuộn 100 yard thiếu.

Do vậy để đảm bảo sản phẩm đúng yard, quý khách hàng nên kiểm tra cả cân nặng của băng keo khi mua hàng.

Kích thước và số cân nặng của sản phẩm là một trong những cách đơn giản nhất để đánh giá chất lượng băng keo
Kiểm tra kích thước và cân nặng để đánh giá chất lượng băng keo

Lõi giấy 

Tiêu chí tiếp theo là về lõi giấy. Lõi giấy của băng keo chất lượng thường phải đạt độ dày từ 3mm, 3.5mm, 4mm, 4.5mm, 5mm, hay 6mm… Lõi giấy của cuộn Băng keo phù hợp nhất là từ 3 đến 4mm giấy nguyên chất và dày nhất là 8 mm. Do đó nếu lõi dày hơn mức bình thường nghĩa là băng keo kém chất lượng, được độn lõi để tăng số kg nhưng thiếu hụt chiều dài băng keo.

Độ bám dính  

Độ dính được xem là tiêu chí hàng đầu để đánh giá chất lượng băng keo, đặc biệt là đối với các ứng dụng đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Độ dính của băng keo phải đảm bảo đủ mạnh để giữ chặt sản phẩm trong quá trình vận chuyển và lưu trữ. Đồng thời cũng phải đảm bảo dễ dàng sử dụng và không gây ra sự cố khi thực hiện thao tác dán.

Để đánh giá độ dính của băng keo, cần phải xem xét các yếu tố như loại keo được sử dụng, độ bám dính trên các bề mặt khác nhau, độ bền của màng băng keo và điều kiện môi trường sử dụng. Độ dính của băng keo cũng phụ thuộc vào độ bẩn và độ ẩm của bề mặt, vì vậy khi kiểm tra độ dính để đánh giá chất lượng băng keo cần phải đảm bảo bề mặt được làm sạch và khô trước khi sử dụng băng keo.

Độ co dãn 

Để đánh giá chất lượng băng keo thông qua độ co dãn, quý bạn đọc có thể dùng tay kéo mạnh băng keo, khi đó sẽ thấy được độ nặng của lớp keo bám. Nếu băng dính nào bị kéo tuột ra theo chiều trượt thì sản phẩm đó có khả năng bị khô keo. 

Mặt khác, khi kéo căng hết lực đoạn băng keo sẽ thấy rằng băng keo chất lượng rất khó bị đứt rách, chúng sẽ bị giãn theo chiều kéo của tay. Nếu như băng keo bị đứt hoặc rách thì sản phẩm đó đã bị lỗi, không đảm bảo chất lượng.

<yoastmark class=

Độ trong (đục) 

Độ trong của băng keo thể hiện mức độ trong suốt của màng keo và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng quan sát và nhận diện của sản phẩm bên trong. Quý bạn đọc có thể đánh giá chất lượng băng keo bằng cách đặt một mẩu băng keo lên một bề mặt phẳng và quan sát băng keo thông qua ánh sáng. Nếu mẩu băng keo có màu sáng và trong suốt, tức là độ trong của băng keo tốt. Nếu mẩu băng keo có màu đục hoặc mờ, tức là độ trong của băng keo không đạt chất lượng.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm và cách sử dụng, mời quý khách truy cập kênh Youtube SKY PAK và liên hệ 079 3333 086 để được tư vấn chi tiết và đặt hàng.

Để lại thông tin

Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!