SỰ KHÁC BIỆT CỦA TÚI KHÍ CHÈN THÙNG CARTON LOẠI TỐT

19/10/2021

Nếu bạn đã từng mua hàng online, nhận hàng vận chuyển từ xa. Chắc chắn bạn không quá xa lạ với túi khí, túi có nhiều bong bóng nhỏ. Được quấn quanh hàng hóa giúp bảo vệ, chống sốc, chống vỡ hàng. Nhưng đa phần chúng ta được biết đến loại thường, loại túi khí giá rẻ. Bài viết này giúp bạn hiểu thế nào là túi khí chèn thùng carton loại tốt. Cấu tạo và cách sử dụng ra sao.

Túi khí chèn thùng carton giúp bảo vệ hàng hóa giá trị cao
Túi khí chèn thùng carton giúp bảo vệ hàng hóa giá trị cao

TÁC DỤNG CỦA TÚI KHÍ CHÈN THÙNG CARTON

Túi khí chèn hàng thùng carton là sản phẩm dùng để thay thế mút, xốp, giấy để chèn hàng hóa, sản phẩm trong thùng carton. Túi khí chèn hàng trong thùng carton có độ bền cao. Giữ khí tốt giúp hạn chế xê dịch hàng hóa trong thùng carton. Không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển .

Trước kia, người ta thường dùng mút xốp, giấy carton để chèn lót hàng hóa. Hiện nay, một số quốc gia phát triển như Hoa Kỳ, Nhật,…không cho phép sử dụng mút xốp. Vì vậy, nếu bạn muốn sử vận chuyển hàng ra nước ngoài thì cần lưu ý các quy tắc này.

Túi khí chèn thùng carton loại tốt
Túi khí chèn thùng carton loại tốt

Ưu điểm vượt trội của túi khí chèn thùng carton

 • Gọn gàng, hợp vệ sinh, thẩm mỹ và chuyên nghiệp hơn so với các giải pháp chèn giấy, mút xốp thông thường.
 • Tiết kiệm diện tích lưu kho. Vì khi nào cần sử dụng mới bơm lên, còn bình thường là 1 cuộc nilon tròn.
 • Dễ dàng tách ra vì có đường easyline.
 • Giải pháp chèn vào chỗ trống dễ dàng và linh hoạt với nhiều kích thước và lượng bơm khí khác nhau, không gây bụi.
 • Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Chất liệu sản xuất thân thiện với môi trường, có thể tái chế và tái sử dụng.
 • Trọng lượng nhẹ không làm tăng trọng lượng thùng hàng. Tiết kiệm chi phí vận chuyển.

TÚI KHÍ CHÈN THÙNG CARTON LOẠI THƯỜNG

Túi khí chèn thùng carton loại thường là loại túi mà bạn thường thấy bọc hàng khi mua hàng online. Do các shop bán hàng cho khách lẻ nên không có nhiều kinh phí. Họ thường dùng túi khí loại thường, giá thành rẻ. Phù hợp với vận chuyển trong nước. Sử dụng cho các mặt hàng có giá trị không cao.

TÚI KHÍ CHÈN THÙNG CARTON LOẠI TỐT

Khi đặt 2 loại túi khí chèn thùng carton loại thường và loại tốt cạnh nhau. Bạn sẽ thấy có sự khác biệt rõ rệt. Túi khí loại thường có bong bóng nhỏ, dễ vỡ khi bóp. Chất liệu nilon không tốt, xơ và dễ rách. Trong khi đó, túi khí chèn thùng carton loại tốt có túi bóng khí lớn. Dùng hết lực để bóp cũng không bể. Chất liệu nilon dai, dày dặn. Điều này giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi vận chuyển hàng có giá trị cao như: Gốm sứ, thủy tinh,…

Quy cách cuộn tròn
Quy cách cuộn tròn

Để đáp ứng cho nhu cầu chèn lót đa dạng của hàng hóa. Các thương hiệu túi khí chèn thùng carton loại tốt cho ra đời 3 loại hình dáng túi khí khác nhau, bao gồm:

 • Túi khí dạng gối: Nó có hình dạng như chiếc gối khi được bơm đầy hơi thông qua máy thổi khí. Dùng để chèn vào các khoảng trống trong thùng carton nhằm cố định, chống va đập và bảo vệ hàng hóa. gối thường được dùng để chèn xung quanh 4 cạnh thùng carton và hàng hóa. Thường là khi thùng hàng còn nhiều khoảng trống sau khi đã bỏ hàng vào thùng.
 • Túi khí dạng tấm đệm: Dạng màng bong bóng khí khá tương đồng với màng xốp hơi nhưng các bong bóng khí có quy cách lớn. nên dùng để quấn quanh sản phẩm hoặc có thể dùng để chèn lót đáy và miệng thùng carton. Thường dùng khi còn ít khoảng trống
 • Túi khí chèn lót dạng cột: Dùng trong đóng gói các sản phẩm dễ vỡ như chai lọ thủy tinh, bình rượu, các sản phẩm gốm sứ. Thường dùng để bỏ sp vào bên trong túi khi dạng cột

Các kích thước túi

Túi khí chèn thùng carton loại tốt có các kích thước cơ bản sau:

 • Kích thước túi khí dạng gối: 10x20cm, 15x20cm, 20x20cm chiều dài cuộn 300m-500, dày 15-20 micromet.
 • Kích thước túi khí dạng tấm: 20x40cm, 30x40cm chiều dài cuộn 300m-500m
 • Kích thước túi khí dạng cột: tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Hướng dẫn kiểm tra độ dai và chất lượng của túi

 • Test độ bền của túi khí: Dùng 2 tay bóp túi với lực vừa phải. Túi căng phồng đến mức ngưỡng nhất định và không nổ => Túi đạt chất lượng
 • Dùng 2 đầu ngón tay ấn mạnh vào túi khí để xem độ đàn hồi nếu không nổ thì có độ đàn hồi tot.
 • Đặc biệt túi khí tại SkyPak đạt Chứng nhận TUV là tổ chức đánh giá chất lượng và kiểm định sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hi vọng bài viết về túi khí chèn thùng carton loại tốt đã giúp bạn hiểu hơn về loại túi khí này. Video hướng dẫn cách bơm túi khí.

Để lại thông tin

Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!