ƯU ĐIỂM CỦA BĂNG KEO GIẤY

21/03/2024

Băng keo giấy là dòng sản phẩm có tính ứng dụng cao và vô cùng quen thuộc trong đời sống và lĩnh vực sản xuất. Sản phẩm này không chỉ phục vụ cho nhu cầu cá nhân mà còn dùng trong các ứng dụng công nghiệp. Sản phẩm này được chia thành nhiều mẫu mã, quy cách khác nhau nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

Sản phẩm này được xem là một trong những vật dụng cần thiết trong các lĩnh vực như: công nghiệp, may mặc, văn phòng,…. Hãy cùng Sky Pak tìm hiểu những ưu điểm tuyệt vời của băng keo giấy nhé!

Băng keo giấy có cấu tạo như thế nào?

Sản phẩm có cấu tạo 3 lớp chắc chắn, bao gồm: lớp giấy, lớp keo và lõi giấy.

  • Lớp giấy là thành phần chính của băng keo giấy, được làm từ giấy kraft có khả năng chịu lực kéo cao và bền bỉ. Lớp giấy bên ngoài có nền màu trắng sữa, có khả năng bám mực cực tốt, cho phép in ấn, đánh dấu và ghi chú lên bề mặt keo dán.
  • Phủ bên trong bề mặt của lớp giấy là lớp keo cao su tổng hợp, có độ bám dính tốt, giúp keo bám chặt lên nhiều bề mặt sản phẩm khác nhau.
  • Phần lõi giấy bên trong cùng của băng keo giúp cố định hình dạng và giữ cho cuộn băng keo không bị móp méo, khiến người dùng dễ dàng cầm nắm khi sử dụng.

Các loại băng keo giấy trên thị trường:

Băng keo giấy: Sản phẩm có chất liệu chính và lớp cao su hòa tan, chịu được nhiệt độ cao, lên đến 80 độ C. Với kích thước đa dạng 15 yard, 18 yard, 25 yard và 50 yard, đây là sự lựa chọn hoàn hảo trong việc niêm phong, cố định và đóng gói các bưu kiện khi vận chuyển. Ngoài ra, sản phẩm còn có độ bám dính và che chắn tốt đối với hầu hết các sản phẩm có bề mặt nhẵn mà không để lại vết keo khi gỡ bỏ. Sản phẩm là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp và nhiều hộ gia đình.

Hình ảnh: Băng keo giấy
Hình ảnh: Băng keo giấy

Băng keo giấy màu: Với chất liệu là lớp giấy kếp và lớp keo cao su hòa tan trên một mặt, do đó có khả năng chịu nhiệt tốt, lên đến 80°C, với nhiều kích thước (độ rộng, độ dày) và màu sắc khác nhau phù hợp với đa dạng thị hiếu hiện nay. Sản phẩm được ứng dụng nhiều trong đời sống như ghi chú tài liệu, trang trí, đóng gói hàng,…

Hình ảnh: Băng keo giấy màu
Hình ảnh: Băng keo giấy màu

Băng keo giấy chịu nhiệt: Được cấu thành chủ yếu từ Polime nên có khả năng chịu nhiệt rất cao, từ 73 độ C đến 150 độ C. Ngoài ra, lớp bề mặt phủ keo có độ bám dính bền lâu trên nhiều bề mặt, khi tháo bỏ sẽ không để lại dấu keo. Sản phẩm này là sự lựa chọn tuyệt vời khi làm bánh, hút chân không, và đóng gói hàng hóa.

Hình ảnh: Băng keo giấy chịu nhiệt
Hình ảnh: Băng keo giấy chịu nhiệt

Băng keo giấy cố định tranh, chặn màu: Sản phẩm khá mỏng và dễ xé. Đặc biệt, băng keo cố định tranh có chất liệu keo dính vừa đủ, không ảnh hưởng đến các chi tiết trên bề mặt. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo trong việc cố định giấy vẽ màu nước và các loại hóa chất trong hội họa.

Hình ảnh: Băng keo giấy cố định tranh, chặn màu
Hình ảnh: Băng keo giấy cố định tranh, chặn màu

Băng keo giấy niêm phong: Khác với các loại băng keo thông thường, băng keo niêm phong được làm bằng chất liệu và lớp keo đính đặc biệt nhằm thực hiện đúng chức năng niêm phong và bảo mật hàng hóa. Khi tháo băng dính trên kiện hàng, lớp keo mỏng bên trong sẽ in lại dòng cảnh báo như “Opened” hoặc “Open avoid”. Nếu lớp ngoài của băng niêm phong bị gỡ bỏ sẽ không thể dán trở lại, đó là dấu hiệu nhận biết kiện hàng đã được tháo dỡ hay còn nguyên vẹn. Ngoài ra, băng keo giấy niêm phong thường được dùng khi gửi hoặc vận chuyển đi xa nhằm đảm bảo chất lượng của hàng hóa, tránh bị can thiệp từ bên ngoài vào sản phẩm. Tuy nhiên, loại sản phẩm này có giá thành khá cao trên thị trường.

Băng keo giấy niêm phong
Hình ảnh: Băng keo giấy niêm phong

Ưu điểm của băng keo giấy

Những ưu điểm vượt trội của băng keo giấy phụ thuộc vào cấu tạo của từng loại sản phẩm. Sau đây, Sky Pak sẽ giúp các bạn biết những ưu điểm tuyệt vời của băng keo giấy.

  • Ưu điểm nổi bật nhất của loại sản phẩm này là bề mặt nhám có thể viết được. Do đó, sản phẩm này là công cụ hỗ trợ ghi chú, cảnh báo tốt nhất.
  • Băng keo giấy có khả năng bám dính cao, có thể dán lên tất cả các bề mặt.
  • Sản phẩm được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như đóng gói, đóng sách, trang trí, và cả trong nghệ thuật sáng tạo.
  • So với một số loại băng keo khác, băng keo giấy thường có giá thành phải chăng, là lựa chọn kinh tế cho nhiều người tiêu dùng.
  • Ngoài ra, đây là sản phẩm nhỏ gọn, dễ lưu kho và hạn sử dụng lâu hơn các loại keo khác như keo nước,…

Tham khảo các bài viết khác về băng keo giấy: Top 5 các loại băng keo phổ biến trên thị trường

Công dụng của băng keo phổ biến trên thị trường

 

Để lại thông tin

Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!