Công dụng của băng keo các loại phổ biến trên thị trường

18/05/2023 

Ngày nay, băng keo đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Với nhiều công dụng tuyệt vời cũng như đa dạng nhiều loại, băng keo đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá các công dụng của băng keo các loại phổ biến trên thị trường nhé!

Tìm hiểu về băng keo

Băng dính, hay còn được gọi là băng keo, là sản phẩm có khả năng kết dính. Thông thường, băng keo sẽ bao gồm chất keo kết hợp với một số vật liệu dai mềm khác như màng nhựa BOPP, PVC, vải và giấy.

Băng keo được sử dụng chủ yếu để đóng gói sản phẩm thành phẩm và bảo vệ thực phẩm. Ngoài ra, băng keo còn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như điện tử, công nghiệp, và nhiều ngành khác.

Ngày nay, băng keo đã trở thành một vật không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, là một vật dụng an toàn và dễ sử dụng.

Công dụng của băng keo các loại

Với nhu cầu sử dụng ngày càng gia tăng, ngành sản xuất băng keo đã không ngừng cải tiến và phát triển nhiều loại băng keo phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau. Có nhiều loại băng keo dính phổ biến như băng keo trong, băng keo giấy, băng keo xốp, băng keo simili, băng keo hai mặt, và nhiều loại khác. Mỗi loại băng keo này được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của từng tình huống sử dụng.

Băng keo trong

Theo thống kê, băng keo trong là sản phẩm phổ biến và có số lượng người dùng rất cao. Công dụng của băng keo trong được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực sản xuất, đóng gói, vận chuyển hàng hóa, nhất là dành cho những hàng hóa đóng gói bằng thùng carton.

Loại băng dính này được sản xuất theo phương thức đơn giản, giữ nguyên màu trong của hạt nhựa mà không cần pha thêm các chất tạo màu. Chất liệu của keo trong thường sẽ làm bằng chất liệu OPP, làm cho băng keo chắc chắn vô cùng, điều này còn giúp bảo vệ, dán dính sản phẩm thêm chắc chắn hơn.

Keo trong được biết đến là loại keo dính có giá rẻ nhất thị trường. Vì vậy nhiều người đã sử dụng nó để thay thế các loại băng dính chuyên dụng như băng dán giấy, băng dính đóng thùng,..

Công dụng của băng keo trong được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực sản xuất, đóng gói, vận chuyển hàng hóa, nhất là dành cho những hàng hóa đóng gói bằng thùng carton.
Công dụng của băng keo trong được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực sản xuất, đóng gói, vận chuyển hàng hóa, nhất là dành cho những hàng hóa đóng gói bằng thùng carton.

Băng keo giấy

Băng keo giấy là loại băng dính được sản xuất từ chất liệu giấy, kết hợp một lớp màng giấy mỏng, mịn và dễ xé cùng với một lớp keo đặc biệt có độ bám dính vừa phải. Công dụng của băng keo giấy là có khả năng dính trên bề mặt giấy, kim loại, thủy tinh, gỗ, tường nhà và nhiều vật liệu khác.

Với đặc tính ưu việt của mình, băng keo giấy không để lại vết keo khi bóc ra. Do đó, keo giấy còn được sử dụng rộng rãi trong ngành sơn, khi sử dụng để che phủ lớp sơn cũ, tạo ra bề mặt sơn mới đẹp mà không bị lem.

Tương tự, công dụng của băng keo giấy được ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng. Được sử dụng để tạo đường thẳng khi sơn đường chỉ hoặc để định vị giữa hai màu sơn khác nhau. Khi hoàn thiện lát nền, băng keo giấy được dán lên các đường nối gạch để ngăn vôi rơi vào và giữ cho không gian sạch sẽ.

Với chất liệu nổi bật của mình, công dụng của băng keo giấy còn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề, đặc biệt là trong văn phòng, trang trí nội thất và chế tác thủ công.

công dụng của băng keo giấy còn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề, đặc biệt là trong văn phòng, trang trí nội thất và chế tác thủ công.
công dụng của băng keo giấy còn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề, đặc biệt là trong văn phòng, trang trí nội thất và chế tác thủ công.

Băng keo hàng dễ vỡ

Băng keo hàng dễ vỡ là sản phẩm có chất liệu đặc biệt, được sử dụng để dán và niêm phong các thùng hàng. Chức năng chính của loại băng keo này là đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Sản phẩm băng keo hàng dễ vỡ được tạo ra từ chất liệu đặc biệt với cấu trúc hai mặt. Mặt trên của băng thường được in các dòng chữ như “hàng dễ vỡ”, “xin nhẹ tay”, “nguy hiểm”,… Chữ in được sử dụng loại mực có độ bền cao, không bị mờ khi tiếp xúc với nước hay dung dịch tẩy. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể yêu cầu in thêm logo và thông tin sản phẩm khác.

Công dụng của băng keo hàng dễ vỡ rất đa dạng. Dưới đây là một số công dụng phổ biến của sản phẩm:

  • Niêm phong các thùng hàng carton và thùng hàng khác.
  • Dán niêm phong trên các lọ và hộp đựng hàng hóa.
  • Dùng để đánh dấu cảnh báo về an ninh cho những sản phẩm dễ vỡ.
  • Băng dính niêm phong hàng hóa không chỉ giúp bảo đảm an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển mà còn góp phần quan trọng trong việc đảm bảo tính nguyên vẹn và tránh mất mát của hàng hóa.
Công dụng của băng keo hàng dễ vỡ rất đa dạng.
Công dụng của băng keo hàng dễ vỡ rất đa dạng.

Băng keo 2 mặt

Keo hai mặt, còn được gọi là băng dính hai mặt xốp hoặc băng dính hai mặt, là một loại keo dính được sử dụng rộng rãi nhờ tính tiện dụng và đa năng. Loại keo này mang đến khả năng tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho các vật dụng được dán.

Khác với các loại băng keo thông thường, keo hai mặt được thiết kế với một mặt dán phía sau, công dụng của băng keo 2 mặt này là giúp kết nối hai mặt mà không cần tiếp xúc trực tiếp giữa chúng. Đồng thời không để lại vết dính. Keo hai mặt bao gồm hai phần chính là phần lõi và phần băng keo.

Loại keo dính này được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao và được ứng dụng đa dạng. Công dụng của băng keo 2 mặt được ứng dụng trong các lĩnh vực trang trí và văn phòng phẩm. Với tính an toàn và khả năng bám dính đáng tin cậy trên bề mặt, keo hai mặt mang đến sự yên tâm cho người sử dụng.

Để lại thông tin

Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!