TÚI KHÍ CHÈN CONTAINER TÁI SỬ DỤNG ĐƯỢC KHÔNG

07/10/2021

Túi khí chèn container rất được ưa chuộng sử dụng phổ biến trên toàn cầu. Nhưng nhiều người thắc mắc túi khí chèn container tái sử dụng được không? Bài viết này giúp bạn có câu trả lời khách quan và rõ nét nhất.

TÚI KHÍ CHÈN CONTAINER LÀ GÌ

Túi khí chèn container là một loại bao bì phụ trợ không thể thiếu khi vận chuyển hàng hóa bằng container, xe tải. Đặc biệt là đi đường xa, vận tải hàng siêu trường, siêu trọng.

Túi khí được bơm đầy hơi và chèn vào những khoảng trống giữa các kiện hàng, giữa kiện hàng với thùng xe tải, thùng container. Giúp cố định kiện hàng, tránh va đập vào nhau. Đảm bảo hàng hóa được an toàn, không đổ ngã. Việc dùng túi khí chèn hàng còn giúp bảo vệ an toàn lao động. Khi mở cửa xe tải, cửa container. Hàng hóa không bị đổ ngã ra.

Tái sử dụng túi khí được không
Tái sử dụng túi khí được không

CÁC LOẠI CHẤT LIỆU PHỔ BIẾN

Có rất nhiều thương hiệu túi khí khác nhau cạnh tranh trên thị trường. Nhưng đối với chất liệu làm nên túi khí thì có 2 loại cơ bản. Loại giấy và loại nhựa. Mỗi thương hiệu sẽ có các cấu tạo các lớp sản phẩm khác nhau. Dưới đây chúng tôi phân tích cấu tạo các lớp sản phẩm dựa trên túi khí thương hiệu Atmet của Hoa Kỳ.

Loại giấy

Cấu tạo 3 lớp: Bên ngoài là 1 lớp giấy Kraft dán ép 1 lớp nhựa PP giúp chịu lực tốt. Bên trong là dập nhiều lớp LDPE, HDPE, PA, PE thành 1 lớp multi layer nhựa giữ và nén khí tốt.

Loại giấy Kraft có nhiều ưu điểm vượt trội và tối ưu trong việc bảo về môi trường. Đặc điểm cứng cáp, túi đứng thẳng form nên được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới.

Loại nhựa

Cấu tạo 2 lớp. Bên ngoài là nhựa chịu lực PP Woven – Bên trong là nhựa dập nhiều lớp LDPE, HDPE, PA, PE…Túi nhựa có ưu thế sử dụng chèn đươc cho những hành hóa ẩm ưót và điện tử. Túi nhựa có giá thành rẻ hơn túi giấy. Thân thiện môi trường do dễ tái chế hơn túi giấy.

TÚI KHÍ CHÈN CONTAINER TÁI SỬ DỤNG ĐƯỢC KHÔNG

Câu trả lời là tùy thuộc vào chất lượng túi mà bạn lựa chọn. Nếu loại túi bạn đang sử dụng là hàng trôi nổi không thương hiệu, hàng giá rẻ thì việc tái sử dụng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Như túi bị nổ trong quá trình bơm, túi bị xì khi đang vận chuyển hàng,… Từ đó làm ảnh hưởng đến sự an toàn hàng hóa và sự an toàn của nhân công lao động.

Nếu bạn sử dụng hàng có thương hiệu, có chứng nhận test chất lượng sản phẩm được công nhận bởi bên thứ 3 uy tín. Ví dụ như túi khí thương hiệu Atmet và Phoebese. Thì các loại túi đó có thể tái sử dụng được khoảng 2-3 lần.

Tuy nhiên cần lưu ý sau mõi lần tái sử dụng thì chức năng và chất lượng túi cũng bị giảm dần. Đồng thời, để đảm bảo có an toàn khi tái sử dụng hay không thì còn tùy thuộc vào cách bạn chèn túi khí. Nếu túi khí được chèn ép khắc nghiệt, bên những cạnh sắc nhọn,… Thì độ bền của túi khí cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Tóm lại, tùy theo từng trường hợp cụ thể để xem xét. Và bạn cần có chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho bạn cách sử dụng túi chuẩn chỉnh, an toàn và tiết kiệm nhất.

Cách chèn túi khí cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của túi
Cách chèn túi khí cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của túi

Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ nguyên lý và cách sử dụng túi khí chèn hàng container sao cho an toàn. Tham khảo thêm các bài viết khác về túi khí để cập nhật thêm thông tin. Video hướng dẫn chi tiết cách sử dụng túi khí chèn container an toàn.

Để lại thông tin

Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!