Pallet giấy có tốt không?

06/01/2021

Pallet sử dụng cho mục đích chính là kê đỡ hàng hoá trong sản xuất và vân chuyển. Nhưng đối với một số ngành hàng thì hàng hoá khá nhẹ. Nếu dùng pallet gỗ hay nhựa thì không tối ưu. Nên những doanh nghiệp này sẽ sử dụng pallet giấy. Vậy loại pallet này là gì? Có ưu nhược điểm gì? Bài viết này sẽ giải đáp hết cho ban.

Pallet giấy có cấu tạo như thế nào

Được làm từ nhiều lớp giấy đã qua xử lý hóa học. Gắn kết với nhau bởi thành phần keo, tạo nên 1 thể thống nhất. Về nguồn nguyên liệu giấy đa số là giấy đã qua tái sử dụng lại, từ mùn cưa, gỗ qua sử dụng. Được xử lý qua nhiều công đoạn để ra được sản phẩm thô. Sau đó ép giấy và kết dính các tấm giấy lại thành một khối pallet bằng keo đặc biệt.

Một số thông tin và thuật ngữ chuyên ngành được tham khảo tạiWikipedia.

Ưu điểm của pallet giấy

Vì sao pallet bằng giấy này đang ngày càng trở nên phổ biến và phát triển như ngày nay?

Ưu điểm là làm từ vật liệu thân thiện môi trường. Từ những tờ giấy mỏng manh được kết dính với nhau. Bởi một loại keo dán và áp lực mạnh. Đã tạo nên những sản phẩm cứng cáp, chịu được trọng tải lớn.

Trọng tải pallet giấy
Nhẹ, rất thuận tiện trong quá trình vận chuyển đường dài.

Hoàn toàn thân thiện với môi trường do được làm từ những sản phẩm tái chế.

Giải pháp tiết kiệm
Chi phí vận chuyển cho doanh nghiệp qua đường hàng không, đường thủy. Vì khối lượng chỉ nhẹ bằng 1/3 khối lượng của pallet khác.

  • Có thể sử dụng tái chế lại sau khi không sử dụng nữa
  • Thiết kế đa dạng
  • Đảm bảo an toàn chất lượng cho hàng hóa tốt nhất.
Hình ảnh minh hoạ tối ưu chi phí
Hình ảnh minh hoạ tối ưu chi phí

Tham khảo thêm về pallet giấy loại 3 chân, loại 9 chân.

Ứng dụng của pallet giấy trong đời sống

  • Ngày nay pallet này ngày càng được sử dụng phổ biến trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Xuất nhập khẩu,đặc biệt là những hàng hóa có giá trị cao hoặc dễ vỡ.
  • Hơn nữa, khi xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài. Pallet từ giấy nhẹ và không bị kiểm duyệt gắt gao như các loại pallet khác. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí để đẩy nhanh việc lưu thông hàng hóa tại các cửa khẩu, bến tàu, cảng,… Từ đó tăng giá trị thặng dư cho doanh nghiệp.
  • Với trọng lượng rất nhẹ, pallet từ giấy cũng được nhiều công ty xuất khẩu ưa dùng. Vì nhiều loại hàng hóa xuất bằng tàu. Và đặc biệt bằng máy bay, họ tính phí bằng cân nặng. Pallet giấy với lợi thế nhẹ sẽ giảm chi phí ship hàng
  • Để giảm rủi ro, chấn thương cho những người lao động trong kho. Các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa đã chuyển hẳn sang dùng pallet từ giấy. Thay vì những loại khác vừa tiết kiệm chi phí, giảm thiểu rủi ro vừa có độ bền cao.
  • Trong thời kì hiện nay, việc bảo vệ môi trường đang trở thành vấn đề nan giải. Người tiêu dùng sẽ luôn chú ý đến những chính sách của công ty. Về giảm thiểu, tái chế rác thải nhựa, hạn chế tác động tới môi trường sống.
  • Vì vậy, thông qua những tấm pallet giấy này, công ty, doanh nghiệp có thể khẳng định mình. Và gửi đến những thông điệp về bảo vệ môi trường. Cũng như tiếp cận gần hơn tới bộ phận lớn khách hàng.

Để lại thông tin

Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!