Hạt hút ẩm công nghiệp

04/01/2021

Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Nghĩa là trong không khí luôn có độ ẩm rất lớn. Nên trong sản xuất công nghiệp, dù là công nghiệp nặng hay công nghiệp nhẹ thì đều phải sử dụng hạt hút ẩm cho nhiều mục đích khác nhau. Từ trong quá trình sản xuất cho đến khi sản phẩm tới tay khách hàng. Cùng tìm hiểu ứng dụng của hạt hút ẩm công nghiệp nhé! Một số thông tin và thuật ngữ chuyên ngành được tham khảo tạiWikipedia.

Những nơi cần sử dụng hạt hút ẩm công nghiệp

Sản phẩm của doanh nghiệp

Dù sản phẩm của bạn là thực phẩm, thuốc y tế, linh kiện điện tử, đồ da,… thì đều bị hư hỏng nếu độ ẩm trong bao bì hoặc độ ẩm bảo quản cao. Vì vậy phải khử độ ẩm này, tạo một môi trường khô ráo nhất. Để bảo quản chất lượng sản phẩm tới tay của người dùng.

Vận chuyển container

Khi vận chuyển hàng hoá bằng container. Thì cũng cần loại bỏ độ ẩm trong container vì trong container luôn tồn tại một độ lớn trên sàn cũng như không khí trong container. Nếu không sẽ hư hỏng sản phẩm trong quá trình vận chuyển đường dài.

Gói hút ẩm container
Gói hút ẩm container

Trong quá trình sản xuất

Bề mặt của trái đất được bao phủ hơn 70% là nước đến từ các đại dương, sông suối, ao hồ. Dưới tác động của gió và ánh sáng mặt trời, lượng nước này có thể bốc hơi và bay vào không khí.
Vì vậy mà trong không khí của nhà máy có độ ẩm khá lớn. Ảnh hưởng đến độ ẩm trong sản phẩm trong quá trình sản xuất và độ ẩm này cũng làm hư hỏng máy móc nhanh hơn.

Cơ chế hoạt động của hạt hút ẩm công nghiệp

Quan trọng nhất là phải xác định được “ĐIỂM NGƯNG TỤ”

Điểm ngưng tụ là nhiệt độ tại đó thành phần hơi nước của không khí vượt quá mức bão hòa và đọng sương, hình thành nên sự ngưng tụ. Điểm ngưng tụ biến đổi với khối lượng nước bốc hơi trong không khí (thấp với không khí khô, và cao với không khí ẩm).

Từ đó hạt hút ẩm công nghiệp sẽ khử hơi nước (hấp thụ hơi nước) tối đa, ngăn chặn ngưng tụ hơi nước để bảo quản sản phẩm, máy móc…

Ứng dụng hạt hút ẩm công nghiệp

Sản phẩm của doanh nghiệp

Sử dụng các gói hạt hút ẩm nhỏ từ 1g, 2g, 3g, 5g, 10g, 20g, 50g, 100g
Tuỳ theo loại sản phẩm của bạn là gì
Tuỳ theo lượng không khí trong bao bì của sản phẩm.
Tuỳ theo chất liệu bao bì sản phẩm

Vận chuyển container

Trong vận chuyển container thì sử dụng túi hút ẩm 500g trở lên. Để trực tiếp túi vào thùng đựng hàng hóa hoặc treo trong container. Trước khi chất hàng trong container, kiểm tra tình trạng chung của container. Và đảm bảo độ ẩm của sàn container không vượt quá 20%. Bịt các lỗ thông khí. Treo túi hút ẩm trên các móc trên trần của container. Bây giờ container đã sẵn sàng để đóng hàng.

Trong quá trình sản xuất

Có thể đổ trực tiếp hạt hút ẩm vào bên trong của máy móc hoặc treo các túi hút ẩm gần máy móc để hút ẩm xung quanh máy móc. Tạo một môi trường khô ráo sản xuất. Vừa bảo quản sản phẩm vừa bảo quản máy móc.

Hạt hút ẩm công nghiệp rất đa dạng chủng loại như hạt Silica gel, hạt đất sét Clay, muối clorua,… Tham khảo thêm về hạt hút ẩm tại đây.

Để lại thông tin

Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!