Gói hút ẩm trong y tế

04/01/2021

Thuốc tây có thể nói là không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Hầu như mỗi gia đình hoặc cá nhân đều phải dự trữ thuốc tây trong nhà vì bảo quản được khá lâu. Tuỳ loại thuốc mà có hạn sử dụng từ 3 tháng tới vài năm. Và để bảo quản được lâu như vâỵ thì các doanh nghiệp phải sử dụng gói hút ẩm trong y tế. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Gói hút ẩm là gì?

Là những gói nhỏ chứa hạt hút ẩm bên trong. Hoạt dộng bằng cơ chế hút độ ẩm trong bao bì sản phẩm. Công dụng hàng đầu của gói hút ẩm là giữ cho đồ vật đến tay người tiêu dùng một cách có chất lượng không hị hư hại do ẩm mốc và tích tụ hơi nước. Một số thông tin và thuật ngữ chuyên ngành được tham khảo tạiWikipedia.

Đặc biệt trong y tế thì sản phẩm là thuốc tây có chức năng chữa bệnh cho con người. Nên việc bảo quản thuốc vô cùng quan trọng. Nếu như khả năng bảo quản thuốc bị sai lệch vì chất lượng kém của gói hút ẩm. Thì người bệnh uống vào vô cùng nguy hiểm cho sức khoẻ và tính mạng. Vừa gây thiệt hại về người vừa làm ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp. Nơi mà sản xuất ra các sản phẩm chữa bệnh cho con người lại không uy tín ?

Vậy gói hút ẩm trong y tế là dùng loại nào là đảm bảo chất lượng

Trong y tế thì thường dùng gói hút ẩm có chất hút ẩm là Silica gel.

Silica gel hay gel axit silixic là một chất rất sẵn có trong tự nhiên. Cộng thêm với tính năng ưu việt của nó trong các quá trình hóa học. Tạo nên cho silica gel một vị thế đáng được trân trọng. Silica gel thực chất là điôxit silic, ở dạng hạt cứng và xốp (có vô số khoang rỗng li ti trong hạt).

Công thức hóa học đơn giản của nó là SiO2.nH2O (n<2). Nó được sản xuất từ natri othosilicat (Na2SiO4) hoặc Silic TetraClorua (SiCl4). Hiện nay silica gel có vai trò rất quan trọng trong công nghệ hóa học từ đơn giản đến phức tạp. Silica gel được dùng rất nhiều làm xúc tác trong tổng hợp hữu cơ hóa dầu, lọc nước,…

Gói hút ẩm trong y tế
Gói hút ẩm trong y tế

Trong đời sống hàng ngày, người ta thường gặp silica gel trong việc bảo quản những sản phẩm quan trọng như thực phẩm và đặc biệt là trong y tế. Ở đó, silica gel đóng vai trò hút ẩm để giữ các sản phẩm trên không bị hơi ẩm làm hỏng.

Silica gel hút ẩm nhờ hiện tượng mao dẫn ở hàng triệu khoang rỗng li ti của nó. Hơi nước bị hút vào và bám vào chỗ rỗng bên trong các hạt. Một lượng silica gel cỡ một thìa cà phê có diện tích tiếp xúc cỡ một sân bóng đá. Silica gel có thể hút một lượng hơi nước bầng 40% trọng lượng của nó. Và có thể làm độ ẩm tương đối trong hộp kín giảm xuống đến 40%.

Để chỉ thị tình trạng ngậm hơi nước của silica gel, người ta cho một ít coban clorua vào. Khi còn khô nó sẽ có màu hơi phớt xanh. Khi bắt đầu ngậm hơi nước, nó chuyển dần sang màu xanh nhạt. Rồi màu hồng, cuối cùng là trắng đục.

Mua gói hút ẩm trong y tế Silica Gel ở đâu để đảm bảo chất lượng

Vì là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ con người. Nên các doanh nghiệp sản xuất y tế phải lựa chọn nhà phân phối thật kỹ . Phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sau:

  • Là nhà phân phối lớn để có giá tốt nhất
  • Có đủ các chứng nhận quốc tế của gói hút ẩm để đảm bảo chất lượng
  • Có chuyên gia tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp
  • Có đổi trả miễn phí nếu sản phẩm bị lỗi

Bạn có thể tham khảo về nhà phân phối gói hút ẩm chất lượngtại đây.

 

Để lại thông tin

Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!