DÂY ĐAI SIẾT HÀNG LOẠI TỐT

30/07/2021

Trước nhu cầu vận chuyển hàng hóa liên tục và số lượng lớn trên toàn thế giới. Thì các sản phẩm bao bì phụ trợ rất được ưa chuộng sử dụng. Trong đó không thể kể đến dây đai siết hàng. Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại dây đai và cách lựa chọn được sản phẩm chất lượng, chi phí phù hợp.

Các loại dây đai siết hàng loại tốt được ưa chuộng trên thị trường

1. Dây đai Composite

Đây là loại dây được sử dụng rộng rãi và rất được ưa chuộng trên thị trường thế giới. Dây đai composite là 1 loại dây rất đặc biệt, được mệnh danh là độ bền ngang như dây thép và độ dẻo dai như nhựa. Dùng để chằng buộc hàng, ràng hàng thay thế cho dây đai thép mang lại sự hiệu quả tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Dây đai composite được làm bằng các sợi polyester đơn song song. Những bó tơ liên kết chặt chẽ với nhau giúp chịu lực rất tốt. Các bó sợi polyester này được phủ lên lớp màng nhựa polymer để tạo nên sự liên kết. Có màu trắng đục. Quy cách đóng thành cuộn tròn, khoảng 250-600m 1 cuộn, giúp thuận tiện cất vào kho.

Để sử dụng dây composite thì cần có bọ thép khóa dây và dụng cụ đai dây. Tìm hiểu thêmtại đây

Dây Composite siết hàng
Dây Composite siết hàng

2. Dây đai PET

Dây PET là sản phẩm dây đai được làm bằng nhựa. Được sản xuất để phục vụ việc đai hàng hóa trong ngành công nghiệp, đóng gói, vận chuyển. Chúng được bó thành các bó dây đai có màu sắc kích thước các vòng to nhỏ và cả độ dày khác nhau như màu xanh, đỏ, vàng, trắng,… Giúp khách hàng dễ dàng phân biệt các loại hàng hóa.

Cuộn dây PET
Cuộn dây PET

Dây đai nhựa PET (Polyester strapping) là loại dây đai buộc hàng được sản xuất từ hợp chất Polyester. Chúng được sử dụng rộng rãi trong việc đóng gói hàng hóa công nghiệp như may mặc, gốm sứ, nông lâm sản,…Chúng thường được dùng để đai buộc hàng hóa trong container.

Dây đai nhựa PET rất được ưa chuộng kinh doanh tại các cửa hàng bán dây đai nhựa. Chúng giúp hàng hoá của bạn được bảo vệ tốt trong suốt quá trình vận chuyển đường dài.

Cách xác định dây đai nhựa chất lượng

Có nhiều cách để xác định chất lượng của dây đai nhựa như dùng máy test để kiểm tra độ chịu lực của dây. Hoặc nhà cung cấp mà bạn chọn cần cung cấp được các loại chứng nhận chứng minh được chất lượng dây.

Hiện nay, đối với dây đai Composite có chứng nhận TUV là chứng nhận quan trọng nhất. Khi dây đai Compsite có chứng nhận này thì bạn có thể tin chắc vào chất lượng của dây.

Tìm hiểu tổ chức chứng nhậnTUV Rheinland chuyên về đánh giá chất lượng, kiểm định sản phẩm. Theo các tiêu chuẩn quốc tế hoặc yêu cầu riêng. Mỗi một sản phẩm đều cần đạt được những yêu cầu khắt khe, tuân thủ các tiêu chuẩn nhưng việc kiểm tra chất lượng. Cần một đơn vị độc lập uy tín, có đủ cơ sở kỹ thuật, đội ngũ nhân viên giỏi để đánh giá sản phẩm theo tiêu chuẩn nhất định. Đó là lý do mà Tổ chức chứng nhận TUV Rheinland ra đời. Đóng vai trò quan trọng trong đời sống thường ngày, tấm lá chắn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

TUV viết tắt của Technischer Überwachungsverein. TUV Rheinland là tổ chức chứng nhận độc lập. Giúp kiểm tra, kiểm soát về mặt kỹ thuật, an toàn của sản phẩm, dịch vụ. TUV Rheinland thành lập từ năm 1872. Có trụ sở tại CHLB Đức và đặt văn phòng ở 66 quốc gia. Dịch vụ của TUV Rheinland tập trung vào 6 lĩnh vực gồm: dịch vụ kỹ thuật công nghiệp, giao thông vận tải, chất lượng và an toàn sản phẩm, chăm sóc cuộc sống, đào tạo – tư vấn và chứng nhận hệ thống quản lý.
Nhiệm vụ của TUV Rheinland là kiểm định cho các sản phẩm. Hệ thống theo các tiêu chuẩn quốc tế hoặc yêu cầu riêng. Nếu các sản phẩm khi đạt được chứng nhận của TUV Rheinland sẽ có được uy tín cao. Vì đây là đơn vị đã gây dựng được thương hiệu quốc tế.

Các yếu tố cần xem xét về nơi cung cấp dây đai siết hàng loại tốt

1. Vị trí địa lý

Bạn cần xác định được nơi cung cấp dây đai cho bạn ở đâu. Quá trình giao hàng mất bao lâu. Cơ sở đó có thể giao hàng ở xa không. Đây là yếu tố rất quan trọng bởi bạn không muốn hàng hóa không giao đến bạn được. Trong khi bạn đang cần hàng gấp. Ngoài ra, nếu vị trí địa lý quá xa thì nơi cung cấp dây đai và bạn nên có thỏa thuận rõ ràng. Thỏa thuận về chi phí vận chuyển, chi phí phát sinh (nếu có)

Dây đai ràng tấm kính cỡ lớn

2. Chất lượng dịch vụ khi mua dây đai siết hàng

Bên cạnh các yếu tố về chất lượng hàng hóa thì chất lượng dịch vụ cũng cần được xem xét kĩ lưỡng. Bạn cần xem xét bên cung cấp dây đai có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm không. Để hỗ trợ, hướng dẫn cách đai dây cho kiện hàng của mình không. Bởi nếu không biết cách đai dây đúng cách thì sẽ không mang lại hiệu quả bảo vệ kiện hàng.

Ngoài ra, bên cung cấp cần đảm bảo với bạn chính sách đổi trả hàng hóa nếu hàng không đạt yêu cầu như đã thỏa thuận. Có như vậy bạn mới yên tâm mua hàng.

Dây đai ràng tấm kính cỡ lớn

Hơn thế nữa, trước khi trả phí để mua hàng thì bạn cũng cần nhận mẫu thử từ bên cung cấp dây đai để test. Nếu phù hợp với yêu cầu tiêu chuẩn thì đặt mua.

Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt khi đưa ra quyết định mua dây đai siết hàng.

Để lại thông tin

Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!