DÂY ĐAI CỬA CONTAINER VÀ ĐAI KIỆN HÀNG

21/07/2021 

Bạn đang gặp sự cố về vấn đề hàng của bạn bị đổ ra cửa container. Bạn chưa biết giải pháp nào đóng hàng và sản phẩm nào phù hợp giải quyết vấn đề trên. Bài viết này giới thiệu đến bạn một giải pháp duy nhất giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

Để đảm bảo an toàn cho người lao động và hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển đường dài bằng container. Chúng ta cần nhiều vật dụng, phương pháp hỗ trợ. Phổ biến là dùng dây đai cửa container. Có thể dùng dây đai để đai kiện hàng, tránh trường hợp xê dịch, đổ ngã kiện hàng. Càng nguy hiểm hơn khi đổ ngã trúng người lao động. Mời bạn cùng xem hết bài viết để khám phá về loại đây đai này nhé.

DÂY ĐAI COMPOSITE LÀ GÌ

Dây đai composite là dây đai buộc kiện hàng. Dây được sản xuất từ chất liệu tổng hợp, vật liệu chính là Polyester. Có nhiều tên gọi khác nhau như: Dây đai cửa container, đai nhựa Polyester, dây đai composite,…

Dây đai composite được cấu tạo 100% từ sợi Filament Polyester chịu lực cao. Các sợi Polyester được gắn kết với nhau bởi keo và phủ một lớp Polymer bên ngoài. Với cấu tạo đặc biệt như vậy nên dây đai composite là một giải pháp an toàn thay thế cho các loại dây đai khác như dây đai thép, dây đai nhựa PP, dây đai nhựa PET,…

Đặc điểm nổi bật nhất của dây đai composite là có điểm phá vỡ rất cao. Thường được dùng trong vận chuyển hàng hóa tải trọng lớn như dùng cho hàng hóa vận chuyển bằng container, hàng siêu trọng, siêu trường,…

Cận cảnh bề mặt dây đai composite
Cận cảnh bề mặt dây đai composite
Dây đai composite đai kiện hàng
Dây đai composite đai kiện hàng

TẠI SAO CẦN DÙNG DÂY ĐAI COMPOSITE LÀM DÂY ĐAI CỬA CONTAINER?

Có thể bạn nghĩ rằng cần dùng đến dây đai thép bởi vì dây đay thép chịu lực rất cao, siết được mạnh và phù hợp với hàng hóa trong container.

Nhưng dây đai thép sẽ làm kiện hàng bị móp, rách thùng. Bởi tính sắt bén của dây đai thép không phải là giải pháp đóng hàng trong trường hợp này. Trong quá trình thao thác đai thì sẽ gây thương tích cho nhân công của bạn và làm móp thùng hàng.

Sau khi bạn đã chất hàng ngay ngắn vào trong container và đóng cửa container. Container sẽ được vận chuyển theo nhiều cách thức khác nhau, chịu nhiều tác động ngoại lực khác nhau. Trong suốt quá trình vận chuyển, không khó để xảy ra các vấn đề như container bị đổ, ngả nghiêng, bị va đập, chấn động mạnh,…Nếu như sau quá trình vận chuyển hàng hóa bị ngả đè vào cửa container. Người lao động mở cửa container ra thì rất nguy hiểm. Dễ dẫn đến tình trạng hàng hóa bên trong container đè vào người lao động, gây thiệt hại về người và tài sản.

Chính vì vậy, sau khi đã xếp hàng hóa ngay ngắn vào container thì bạn cần dùng dây đai để đai trước cửa container. Nếu hàng hóa có bị xê dịch thì cũng bị chặn lại bởi dây đai.

Với độ chắc chắn cực cao, trong lượng nhẹ, dễ dàng thao tác thì dây đai composite xứng đáng là ứng cử viên mà bạn nên quan tâm. Sky Pak đã làm một video để giới thiệu rất chi tiết về loại dây này.

 

TẠI SAO CẦN DÙNG DÂY ĐAI COMPOSITE LÀM DÂY ĐAI KIỆN HÀNG?

Có nhiều loại dây đai nhựa khác nhau để đai kiện hàng như dây đai nhựa PET, dây đai nhựa PP,…

Hiện nay các nước khác trên thế giới đã dần chuyển sang dùng dây đai composite để đai kiện hàng, dùng làm dây đai cửa container. Một số ưu điểm vượt trội của loại dây này:

  • Mạnh mẽ, độ chịu lực lớn. Dây đai composite có độ bền ngang như dây thép cùng độ dài. Chịu được rung động trong suốt quá trình vận chuyển. Do đó đảm bảo độ bền va đập mạnh mẽ trong vận tải đường dài.  
  • An toàn, không có nguy cơ gây hại cho người lao động. Thao tác dễ dàng hơn dây đai thép rất nhiều và không gây tai nạn lao động như dây thép nếu bất cẩn.
  • Bề mặt dây đai không bị hư hỏng, trầy xước trên bất kỳ bề mặt nào.
  • Không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, ánh nắng mặt trời, thuốc nhuộm, dung dịch axit đặc,…Các sợi sẽ không bị gỉ, và có thể chống lại nhiệt độ cao. 
  • Mỏng, nhẹ, dễ dàng xử lý và thao tác đai dây ở nhiều góc nhỏ, thuận tiện luồng phía dưới để đai hàng: Hiệu suất sử dụng dây đai composite cao hơn nhiều so với các loại dây đai khác, ít lãng phí hơn. Sử dụng dây đai dễ dàng lưu trữ vì được sản xuất dưới dạng cuộn tròn, ít chiếm diện tích.
  • Dễ dàng sử dụng và bảo dưỡng, an toàn. Có thể sử dụng lại được để tiết kiệm chi phí.
  • Trọng lượng nhẹ có thể xách tay.
  • Bảo vệ môi trường: Sợi có thể được tái chế như hầu hết các chất dẻo, dễ sử dụng.
Dây đai composite và bọ thép
Dây đai composite và bọ thép

Để lại thông tin

Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!