Đặc Điểm Cấu Tạo Nhãn Phát Hiện Va Đập

09/11/2022

Cấu tạo nhãn phát hiện va đập

Nhãn phát hiện va đập là sản phẩm được rất nhiều đơn vị lựa chọn hiện nay, nhất là với các loại hàng hóa đặc biệt. Với sản phẩm này được cấu tạo từ hai thành phần chính là nhãn cảnh báo và một ống báo sốc đi kèm trên sản phẩm.

Đối với phần nhãn cảnh báo được thiết kế với các màu sắc nổi bật để giúp đơn vị vận chuyển nhận biết loại hàng hóa này là đặc biệt. Các chi tiết, thông tin nhãn phát hiện va đập được in ấn rõ ràng để cảnh báo chống va đập khi vận chuyển sản phẩm.

Với phần ống báo sốc được thiết kế nhỏ gọn và đính kèm trên nhãn cảnh báo. Phần này được thiết kế nằm ở 1/2 của nhãn cảnh báo. Ống báo sốc bên trong sẽ có chứa dung dịch chất lỏng màu đỏ để kiểm tra sản phẩm có bị nghiêng, va đập hay không sau khi vận chuyển đến nơi.

Nguyên lý hoạt động của nhãn phát hiện va đập

Nhãn hoạt động dựa trên ống báo sốc để nhận biết hàng hóa có va đập không

Đối với sản phẩm nhãn va đập này, cách thức hoạt động không quá phức tạp. Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn và được dán lên trên thùng hàng, sau đó giao cho nhà cung cấp để vận chuyển. Qua phần nhãn này, khi vận chuyển đến nơi có thể phát hiện được hàng hóa có bị tác động hay va đập hay không.

Như ở phần cấu tạo của nhãn phát hiện va đập, trên phần nhãn ngoài những thông tin cảnh báo ra thì còn có một ống báo sốc. Ống này sẽ có nhiệm vụ thông báo cho đơn vị vận chuyển hay bên giao nhận biết được hàng hóa có được vận chuyển đảm bảo hay không.

Nếu như hàng hóa bị va đập, nghiêng, bị tác động mạnh vượt mức cho phép lên trên phần kiện hàng thì ống báo sốc sẽ được kích hoạt. Lúc này, ống báo sốc sẽ chuyển thành màu đó từ phần dung dịch màu đỏ được đặt ở bên trong.

Nhờ vậy mà người nhận có thể kiểm tra kiện hàng một cách dễ dàng, biết được hàng hóa có được vận chuyển an toàn theo đúng yêu cầu hay không. Từ đó, có thể quy trách nhiệm cho đơn vị giao nhận.

Cách sử dụng nhãn phát hiện va đập

nhãn phát hiện va đập
nhãn phát hiện va đập

Cách sử dụng nhãn phát hiện va đập vô cùng đơn giản

Cách thức sử dụng nhãn phát hiện va đập này không hề khó, chỉ cần dùng nhãn để dán lên trên kiện hàng. Tuy nhiên, vì sản phẩm này có đa dạng mẫu mã khác nhau nên cần phải lựa chọn đúng loại để phù hợp với kiện hàng cũng như đảm bảo hoạt động tốt.

Đối với các sản phẩm khi độ nhạy càng cao thì nên chọn những loại nhãn có level thấp. Ngược lại, với những sản phẩm có độ nhạy thấp thì cần chọn các nhãn phát hiện va đập có level cao. Nhãn rất nhạy nên quá trình sử dụng nhãn cần phải thật cẩn thận.

Để sử dụng nhãn phát hiện va đập chỉ cần bóc nhãn ra và dán lên kiện hàng hóa. Tuy nhiên, không phải dám ở bất kỳ vị trí nào cũng được. Đối với nhãn va đập thì sẽ dán song song 2 nhãn ở mặt trước và sau của kiện hàng. Nếu quá trình dán, nhãn bị chuyển đỏ thì nên gỡ ra dán lại.

Sau khi dán xong, cần xem xét trên nhãn sẽ có mã seal giúp cho mọi người có thể truy xuất hiện hàng nhằm tránh tình trạng hàng hóa bị tráo đổi khi vận chuyển. Như vậy, nhìn chung cách thức sử dụng nhãn va đập khá đơn giản, chỉ với vài thao tác là đã hoàn thành.

Để lại thông tin

Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!