Các yếu tố ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng của cột khí chống sốc

19/05/2023

Hiện nay, xu hướng sử dụng các vật liệu đóng gói bơm hơi để vận chuyển đang ngày được ưa chuộng. Trong số đó, có nhiều người ưa tiên sử dụng cột khí chống sốc, không chỉ vì hình thức sạch sẽ và gọn gàng của chúng, mà còn vì khả năng bảo vệ vượt trội so với các loại vật liệu đóng gói khác. Cột khí chống sốc cũng được đánh giá là thân thiện với môi trường hơn.

Tuy nhiên, một số người vẫn còn e ngại khi sử dụng túi cột khí do thắc mắc về thời hạn sử dụng của chúng là bao lâu. Trong bài viết này, SKY PAK sẽ giải đáp cụ thể thắc mắc cho quý bạn đọc.

Cột khí chống sốc bọc hàng là gì?

Cột khí chống sốc được thiết kế để chống sốc và va đập một cách hiệu quả, tránh gây hư hỏng cho sản phẩm. Cột khí chống sốc có những thông số kỹ thuật sau:

  • Kích thước: Có các kích thước khác nhau như 20cm, 30cm, 40cm,… Sau khi được bơm căng, ống khí có thể co lại từ 2-5cm.
  • Quy cách đóng gói: Thường được cuộn vào độ dài chuẩn là 50m.
  • Chất liệu: Sử dụng nhựa HDPE nhiều lớp, đảm bảo khả năng chịu lực và chống va đập tốt.
  • Độ dày: Thường có độ dày tiêu chuẩn là 50mic (micromet), đây cũng là độ dày phổ biến và thông dụng nhất cho loại túi cột khí này. Tuy nhiên, cũng có thể điều chỉnh theo yêu cầu cụ thể của khách hàng.
Cột khí chống sốc bọc hàng là gì?
Cột khí chống sốc bọc hàng là gì?

Các điều kiện quyết định tuổi thọ của cột khí chống sốc là gì?

Nguyên liệu sản xuất cột khí

Nguyên liệu chính để sản xuất cột khí chống sốc là nhựa HDPE đa lớp. Vật liệu này được biết đến với độ bền cực kỳ cao, không gây ô nhiễm môi trường và có khả năng tái chế. Nếu việc tái chế được thực hiện, các túi cột khí có thể được sử dụng lại trước khi có bất kỳ rò rỉ khí nào xảy ra.

Mục đích sử dụng

Thường thì cột khí chống sốc được sử dụng phổ biến và đem lại hiệu quả bảo vệ tốt nhất khi đóng gói các sản phẩm có bề mặt trơn như chai rượu, bình thủy tinh, gốm sứ, v.v. Tuy nhiên, về cơ bản, chúng chỉ là túi nhựa được bơm căng khí và có thể bị đâm thủng bởi các vật sắc nhọn. Vì vậy, nếu sử dụng cột khí để chèn lót các sản phẩm có cạnh sắc như dao, kéo, đinh mà không được bao bọc kỹ trước, điều này sẽ làm giảm hiệu quả chèn lót và đồng thời làm giảm tuổi thọ của cột khí chống sốc.

Các điều kiện quyết định tuổi thọ của cột khí chống sốc là gì?
Các điều kiện quyết định tuổi thọ của cột khí chống sốc là gì?

Cách sử dụng

Khi bơm căng túi cột khí, việc bơm quá nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ của cột khí chống sốc, tương tự như việc con người không thể ăn quá nhiều vì ảnh hưởng đến sức khỏe. Bơm quá nhiều khí sẽ làm giãn màng vật liệu của cột khí, gây căng và có thể làm hỏng túi. Ngược lại, nếu bơm quá ít, có thể không đủ khí để đảm bảo sản phẩm chịu được tác động từ bên ngoài.

Thường thì túi cột khí được sử dụng như vật liệu phụ kiện để bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố bên ngoài. Vì vậy, sau khi nhận được sản phẩm từ người bán, khách hàng thường vứt bỏ túi khí. Tuy nhiên, thực tế là túi cột khí sau khi được bơm căng vẫn có thể tái sử dụng và đạt hiệu quả tốt. Do đó, nếu khách hàng cần đệm lót, vẫn có thể tái sử dụng lại túi cột khí.

Làm thế nào để kéo dài thời hạn sử dụng của cột khí chống sốc?

Cũng cần chú ý đến việc bảo quản các sản phẩm túi cột khí để tránh giảm khả năng đệm lót của sản phẩm. Khi lưu trữ túi cột khí trong nhà kho, tốt nhất là nên đặt sản phẩm vào thùng carton ở nơi mát mẻ, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Nhiệt độ cao sẽ làm tăng quá trình phân hủy phân tử của vật liệu túi cột khí. Điều quan trọng nhất là khả năng chống sốc, nén và bảo vệ của túi cột khí sẽ bị giảm đi.

Khi đóng gói hàng hóa, nên đặt túi cột khí lên bề mặt trơn, tránh va chạm với các đồ có lưỡi sắc nhọn như dao hay đinh trong quá trình sử dụng cột khí.

Do đó, khi sử dụng và bảo quản túi cột khí, cần chú ý những điểm này để tránh các thao tác sai làm giảm tuổi thọ của túi cột khí.

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp quý khách hàng biết cách kéo dài thời hạn sử dụng của túi khí dạng cột. Để hiểu thêm về cột khí chống sốc của SKYPAK, quý khách có thể xem video hướng dẫn sử dụng cụ thể tại đây.

Để lại thông tin

Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!