CÁC SẢN PHẨM BAO BÌ PHỤ TRỢ HỖ TRỢ VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG DÀI

20/09/2021

Hoạt động vận chuyển hàng hóa luôn được diễn ra 24/24 ở khắp mọi nơi trên thế giới. Từ đường biển, đường bộ, đường hàng không. Nếu không có hoạt động này, chúng ta sẽ có lương thực, hàng hóa,… để phục vụ cho nhu cầu sống. Để vận chuyển hàng hóa một quãng đường dài và đến tay người tiêu dùng nguyên vẹn. Bộ phận vận chuyển và người bán phải có nhiều kế hoạch. Tính toán để bảo vệ hàng hóa an toàn. Mà vẫn tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Bài viết này giúp bạn đọc cập nhật các sản phẩm bao bì phụ trợ giúp bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

DÂY ĐAI RÀNG HÀNG

Có nhiều loại dây đai ràng hàng. Tùy thuộc vào tài chính và yêu cầu tải trọng để bạn chọn. Trên thị trường đa sẽ cung cấp dây đai làm bằng nhựa. Có 3 loại dây đai ràng hàng bằng nhựa mà Sky Pak muốn giới thiệu.

1. Dây đai Composite

Đây là loại bao bì phụ trợ phổ biến nếu bạn xuất hàng đi nước ngoài. Cần độ chắc chắn cao. Ưu điểm vượt trội của loại dây này thì nó sẽ giúp bảo vệ hàng hóa của bạn gần như tuyệt đối.

Nếu như các loại dây đai thông thường dễ bị xuống cấp thì dây đai composite không bị rỉ, không bị mục, không có cạnh sắc gây hỏng hàng hóa. Cho phép ta buộc hàng ở vị trí góc nhỏ, khó thao tác.

Có trọng lượng nhẹ hơn 6 lần so với dây đai thép cùng độ dài, nên rất dễ cho công nhân thực hiện thao tác, tốn ít không gian và nhân lực hơn.

Chịu được sức va đập cao trong khi vận chuyển. có thể thắt chặt, ôm sát thùng hàng. Giữ cho hàng hóa không bị đổ vỡ, giảm thiểu rủi ro trong việc giao nhận.

2. Dây đai PET

Dây đai PET (Polyester strapping). Là loại dây đai được sản xuất từ hợp chất Polyester. Được sử dụng rộng rãi trong việc đóng gói hàng hóa công nghiệp như may mặc, gốm sứ, nông lâm sản,…

Dây Đai PET dùng để bọc và đai buộc hàng là hệ thống an toàn tốt nhất để đai hàng hóa trong container. Dây Đai Buộc Hàng giúp hàng hoá của bạn được bảo vệ tốt trong quá trình vận chuyển.

Quy cách: Cuộn tròn. Mặt dây có 2 loại là dây nhăn và dây trơn. Thường có màu xanh lá cây.

3. Dây đai PP

Dây đai nhựa PP là ứng dụng hữu ích nhất của các vật liệu nguyên liệu mới hay còn được gọi là dây đai PP. Đây là một loại dây đai nhựa, được sản xuất từ nhựa polypropylene. Dây đai PP phổ biến biến nhất trên thị trường, có thể đóng gói nhiều loại sản phẩm khác nhau.

Có khả năng chịu lực căng mạnh, nhiệt độ cao và có độ đàn hồi rất tốt. Không chịu nhiều tác động từ môi trường nên có thể dễ dàng bọc các vật lại với nhau.

Dây đai có thể siết chặt mà không ảnh hưởng đến sản phẩm, hàng hóa. Không làm rách, méo các góc của thùng carton.

Có nhiều màu sắc để lựa chọn như đỏ, xanh, vàng, tím,… Giúp doanh nghiệp dễ dàng phân loại hàng hóa.

TÚI KHÍ CHÈN CONTAINER

Túi khí chèn hàng container là loại bao bì phu trợ không thể thiếu khi vận chuyển hàng bằng container hoặc xe tải đường dài. Có nhiều thương hiệu và kích thước khác nhau. Để lựa chọn được chính xác kích thước nào thì bạn cần xác định được khoảng trống giữa kiện hàng và thùng container/thùng xe tải. Sự khác biệt lớn nhất là chất liệu túi khí. Trên thị trường có 2 loại căn bản:

1. Túi giấy – Chất liệu Kraft

Cấu tạo 3 lớp: Outer là 1 lớp Giấy Kraft dán ép 1 lớp nhựa PP giúp chịu lực tốt. Inner là dập nhiều lớp LDPE, HDPE, PA, PE thành 1 lop multi layer nhựa giữ và nén khí tốt

Loại giấy Kraft có nhiều ưu điểm vượt trội và tối ưu trong việc bảo về môi trường, có ưu điểm cứng cáp nên được ưa chuộng tại thị trường VN.

2. Túi nhựa – Chất liệu PP

Túi khí nhựa PP cấu tạo 2 lớp: Outer là nhựa chịu lực PP Woven. Inner là nhựa dập nhiều lớp LDPE, HDPE, PA, PE…Túi nhựa có ưu thế sử dụng chèn đươc cho những hành hóa ẩm ưót và điện tử.

Túi nhựa có giá thành rẻ hơn túi giấy. Thân thiện môi trường do dễ tái chế hơn túi giấy.

TÚI KHÍ CHÈN THÙNG CARTON

Đây là loại bao bì phụ trợ không thể thiếu nếu bạn kinh doanh online. Túi khí chèn thùng carton giúp bảo vệ hàng hóa bên trong thùng carton không bị va đập, ngã đổ. Khoảng trống khí mà túi chèn carton tạo ra sẽ giúp bảo vệ hàng hóa ở giữa các khoảng trống đó. Bởi khi có lực tác động mạnh thì đã có khoảng trống khí nâng đỡ giúp hàng hóa. Có nhiều loại túi khí chèn carton. Nếu bạn tìm loại chất lượng cao thì có thể tham khảo 2 dạng túi sau:

1. Túi khí dạng đệm tấm – Bao bì phụ trợ phổ biến khi bán hàng online.

Dạng màng bong bóng khí khá tương đồng với màng xốp hơi nhưng các bong bóng khí có quy cách lớn. Nên dùng để quấn quanh sản phẩm hoặc có thể dùng để chèn lót đáy và miệng thùng carton. Thường dùng khi còn ít khoảng trống.

2. Túi khí dạng gối

Nó có hình dạng như chiếc gối khi được bơm đầy hơi thông qua máy thổi khí để chèn vào các khoảng trống trong thùng carton nhằm cố định. Chống va đập và bảo vệ hàng hóa. Gối thường được dùng để chèn xung quanh 4 cạnh thùng carton và hàng hóa. Thường là khi thùng hàng còn nhiều khoảng trống sau khi đã bỏ hàng vào thùng.

NHÃN PHÁT HIỆN VA ĐẬP VÀ NHÃN PHÁT HIỆN NGHIÊNG

Nhãn phát hiện va đập và nhãn phát hiện nghiêng là phát minh vô cùng hữu ích cho việc xác nhận chính xác đơn vị chịu trách nhiệm cho việc vận chuyển hàng hóa nếu có hư hỏng xảy ra. Hiểu một cách đơn giản thì 2 loại nhãn này giúp xác định được hàng hóa bên trong kiện hàng đã bị va đập bởi lực bao nhiêu. Hoặc đã bị nghiêng bao nhiêu độ.

Nếu không có những loại nhãn này để làm bằng chứng. Thì khi xảy ra hư hỏng hàng hóa. Rất khó để xác định chính xác lý do tại sao. Và đơn vị nào chịu trách nhiệm chính cho thiệt hại.

1. Nhãn phát hiện va đập

Có nhiều màu nhãn khác nhau dựa vào kích thước và trọng lượng cụ thể để lựa chọn nhãn với level phù hợp, tùy vào độ nhạy cảm của sản phẩm: 25G, 37G, 50G, 75G, 100G (tương đương màu vàng-tím-đỏ-cam-xanh lá cây).

2. Nhãn phát hiện nghiêng

Có 2 loại nhãn phát hiện nghiêng chính. Bao gồm nghiêng nhiều mức độ (Leaning label plus) và nghiêng 90 độ trái phải (leaning label 2).

Thương hiệu LEANING LABEL hà sx đầu tiên in mã vạch và số seri trên nhãn nhằm không thay thế và truy xuất thông tin.Nhà sản xuất lớn thứ 2 của thế giới, cung ứng trên 50 quốc gia và chuyên cung ứng cho các công ty lớn Fortune 500.

Công nghệ độc quyền của Mỹ, thương mại hóa được trên lãnh thổ Nhật bản nhưng giá cả luôn là yếu tố cạnh tranh tốt với đối thủ trên thị trường.

Đặc biệt có Chứng nhận ISO 9001-2015 là chứng nhận quan trong nhất, nhằm xác định sản phẩm phát hiện va đập thương hiệu Impact Label và phát hiện nghiêng Leaning Label sản xuất với quy trình chuẩn chỉnh và chất lượng cao.

Sky Pak hi vọng bài viết về bao bì phụ trợ này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại bao bì phụ trợ trên thị trường. Về cách sử dụng sản phẩm thì Sky Pak có thành lập kênh Youtube để hướng dẫn bạn sử dụng. Mời bạn cùng đăng ký kênh Youtube của Sky Pak để nhận những thông tin bổ ích.

Để lại thông tin

Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!