CÁC LOẠI DÂY ĐAI HÀNG HÓA TRÊN THỊ TRƯỜNG

17/08/2021 

Trước khi tìm hiểu về các loại dây đai hàng hóa, chúng ta cần hiểu rõ dây đai buộc hàng là gì. Nghe tên thì chắc các bạn cũng biết được công dụng của các loại dây đai chính là chằng buộc hàng hóa.

Dây đai hàng hóa (dây đai buộc hàng) là gì? 

Dây đai hàng hóa là các loại dây được sản xuất từ nhiều chất liệu đặc biệt. Chúng có những đặc điểm riêng nhằm giúp cố định hàng hóa trên xe chuyên chở. Các loại dây đai này khá bền chắc và sở hữu nhiều tính chất vật lý như độ đàn hồi, tính linh hoạt…

dây đai composite polyester
Những loại dây đai đều làm từ chất liệu tốt và chịu lực cao

Phân loại dây đai hàng hóa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dây đai buộc hàng. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể chọn sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên các loại dây đai buộc hàng chính bao gồm những loại sau:

  • Dây đai nhựa Pet
  • Dây đại nhựa PP
  • Dây đai Composite

Quý khách có thể xem thêm thông tin chi tiết của 3 sản phẩm này tại đây.

Như vậy có thể thấy về mặt tổng quan, chúng ta đã có 3 loại dây đai phổ biến.

Loại dây đai phù hợp cho việc chằng buộc

Dây đai với chất liệu composite polyester được xem là phù hợp nhất cho công tác chằng buộc. Chúng được xem là loại dây đa năng, vừa có thể đai kiện hàng, vừa có thể chằng buộc các loại máy móc, cơ khí năng. Đó cũng chính là nhờ vào đặc điểm của polyester mà không loại dây nào bì kịp.

Polyester là vật liệu có tính bền cao. Đay là loại vật liệu rất quen thuộc trong ngành công nghiệp may mặc. Nhờ vào đặc tính vốn có này mà dây đai composite rất bền chắc và chịu lực cao.

dây đai buộc hàng
Dây đai composite polyester với lực đàn hồi tốt

Chúng đảm nhiệm được vai trò chằng buộc cho các kiện hàng lớn và các loại máy móc công nghiệp nặng. Do đó, mà các đơn vị vận tải xuất nhập khẩu hầu hết đều sử dụng chúng.

Ngoài ra,còn có thể kể đến loại dây chằng hàng có tăng đơ. Dây có thêm phần tăng đơ đi kèm theo giúp thao tác chằng buộc được thực hiện rất thuận lợi

Loại dây đai phù hợp cho việc đóng gói sản phẩm, kiện hàng

Đối với những kiện hàng nhỏ, có thể sử dụng 2 loại dây đai Pet và PP để chằng buộc. Điểm mà chúng ta cần lưu ý ở đây chính là tải trọng.

Thông thường tải trọng của dây PP sẽ thấp hơn dây Pet trọng cùng một kích thước.

DÂY ĐAI NHỰA PP
dây đai nhựa PP phù hợp đóng sản phẩm nhỏ gọn
dây đai nhựa PET
Dây đai nhựa PET có thể dùng để buộc hàng hóa và pallet

Lưu ý gì khi chọn các loại dây đai

Mỗi loại dây đai sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Chúng ta cần dựa vào đặc điểm và tính chất của dây đai cũng như loại hàng hoá để chọn loại dây phù hợp. Các tiêu chí cần chú ý bao gồm:

  • Độ bền dây đai lớn và bền với môi trường, tránh gây rủi ro khi vận chuyển hàng hoá.
  • Chọn loại dây đai có thể tái sử dụng nhiều lần để tiết kiệm chi phí.
  • Chọn dây đai có độ siết chặt để cố định hàng hoá tốt nhưng không làm hàng hoá bị cọ xát tránh làm trầy bề mặt hàng hoá.
  • Dây đai buộc hàng phải có độ đàn hồi để linh hoạt chằng buộc hàng hóa. Bởi mỗi loại hàng hoá cần có độ hấp thụ lực đàn hồi khác nhau tùy vào tải trọng của chúng.

Địa chỉ cung cấp dây đai hàng hóa uy tín và chất lượng

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp và phân phối dây đai buộc hàng. Trong đó, các loại dây của Sky Pak cung cấp không chỉ bền, giá cạnh tranh. Mà còn được khách hàng đánh giá cao về sự phong phú và đa dạng và tính thẩm mỹ. Đồng thời với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và tư vấn tận tình, chắc chắn luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Để lại thông tin

Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!