ỨNG DỤNG CỦA GÓI HÚT ẨM VÀ GÓI HÚT OXY

17/08/2021

Thị trường bao bì nói chung và bao bì chuyên đóng gói xuất khẩu nói riêng có nhiều thay đổi. Thường thì đóng gói theo yêu cầu của bên các nước tiên tiến hơn. Cụ thể, để xử lý độ ẩm của hàng hóa thường người ta dùng gói hút ẩm để cho vào hàng hóa để bảo vệ khỏi bị hư hỏng. Túi hút ẩm này dùng cho nhiều ngành khác nhau như: gỗ, điện tử, giày da, máy móc thiết bị, ba lô túi xách, thực phẩm,…Nhưng có một điều đáng chú ý là một số nhà sản xuất thực phẩm tại Việt Nam thường nhầm lẫn túi hút ẩm và gói hút oxy.

1. Gói hút ẩm là gì?

Gói hút ẩm có khả năng hút và giữ hơi ẩm vào bên trong bản thân của nó, làm cho không khí trong bao bì sản phẩm đạt được độ ẩm mong muốn để đảm bảo quản hàng hóa được an toàn, lâu dài, không bị nấm mốc, rỉ sét,… Chất hút ẩm được sản xuất ở dạng hạt như: SilicaGel, Activated Clay, Activated Alumina.

GÓI HÚT ẨM SILICA GEL

Công dụng của gói hút ẩm:

Gói hút ẩm dùng trong khi vận chuyển hàng hóa ở một môi trường kín, dễ bị hư hỏng dưới tác động quá mức của độ ẩm.

Ngoài ra, nó còn được dùng để bổ sung và có chức năng bảo vệ hàng hóa. Bằng cách làm hạn chế sự ngưng tụ hơi nước trong container. Ngăn chặn nấm mốc gây hư hỏng (hàng nông sản), trạng thái cong oằn (của hàng gỗ, thủ công mỹ nghệ) và các hư hỏng, tổn thất khác do tác động của độ ẩm cao (thiết bị y tế, thiết bị điện,điện tử…)

Đối với sản phẩm đơn thuần là thực phẩm thì có thể gói hút oxy có thể sẽ phù hợp hơn. Đa phần thực phẩm cần bảo quản là những sản phẩm đã được chế biến sẵn. Điều này khiến bên trong sản phẩm có rất nhiều thành phần nguyên liệu cũng như là chất dinh dưỡng khác nhau. Những thành phần này không chỉ đơn thuần phải khử ẩm mà còn phải giảm tình trạng oxy hóa nữa.

 

Hạt chống ẩm là gì?
Hạt hút ẩm

Cần xem xét rõ để xem sản phẩm của bạn sẽ phù hợp với gói hút oxy hay gói khử ẩm. Như vậy sẽ đảm bảo hơn trong quá trình đóng gói sản phẩm. Sử dụng chất liệu bảo quản không đúng sẽ không đảm bảo được chất lượng của sản phẩm khi để lâu dài.

Ứng dụng gói hút ẩm trong công nghiệp:

Trong ứng dụng công nghiệp, góihút ẩm còn thể hiện tốt hơn ở các lĩnh vực:

 • Dược phẩm,
 • Gỗ
 • Thiết bị điện tử,
 • Thực phẩm
 • Gia dụng,
 • May mặc
 • Giày da…

Đối với các hàng hóa cần bảo quản lâu dài trong kho hoặc chuyển đi bằng container đường bộ, đường biển. Những doanh nghiệp khi xuất khẩu tới các nước khác, đặc biệt là các nước tiên tiến như Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…Thì việc sử dụng gói hút ẩm là điều kiện cần phải có như một tiêu chuẩn xuất hàng.

Ngoài việc sử dụng hạt hút ẩm để bảo quản hàng hóa tránh bị giảm chất lượng, mốc meo hoặc bị sét gỉ. Việc dùng gói chống ẩm cũng góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu hàng hóa và doanh nghiệp.

 GÓI HÚT ẨM SILICA GEL

 

2. Gói hút oxy là gì?

Gói hút oxy là sản phẩm dùng để hút toàn bộ oxy tồn tại trong môi trường có chứa sản phẩm nhằm ngăn cản quá trình oxy hóa đối với thực phẩm. Có loại khử CO2 và loại hút để tạo ra CO2 giúp bảo quản sản phẩm tốt.

GÓI HÚT OXY OHUNTER 30CC
GÓI HÚT OXY OHUNTER

Hiện nay, gói hút oxy hay túi hút oxy cũng được khá nhiều người dùng biết đến. Vì sản phẩm được nhiều doanh nghiệp dùng để bảo quản cafe, bánh kẹo trong túi nilon hoặc hộp nhựa.

Ưu điểm khi sử dụng sản phẩm này:

Có rất nhiều phương thức bảo vệ thực phẩm như: đông lạnh, sấy khô, ướp muối, hút chân không, đóng hộp, bơm chất trơ.v.v. Nhưng khuyết điểm là không thể 100% khử đi Oxy.
Các loại vi khuẩn có thể tồn tại ở môi trường Oxy chỉ có 0,4%. Sử dụng phương thức bơm khí N2 hoặc CO2 vào bên trong túi đóng gói thực phẩm, thì Oxy vẫn tồn tại từ 2 – 5%.
Ngoài ra trong quá trình bảo quản thực phẩm Oxy bên ngoài không khí sẽ thẩm thấu vào bên trong túi đóng gói. Cho nên vẫn ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, đặt biệt là thực phẩm nhiều dầu.

Như vậy khi sử dụng Gói này có thể đem đến những ưu điểm như sau:

 • Gói hút oxy có thể hút sạch Oxy còn sót lại bên trong túi đóng gói (oxy chỉ còn 0,1% được xem là hình trạng không có Oxy). Ngăn chặn được sự sinh trưởng của vi khuẩn. Đồng thời khử cả oxy bên ngoài xâm nhập vào trong thời gian bảo quản thực phẩm.
 • Sử dụng an toàn, không có tác dụng phụ, không gây ung thư. Bảo vệ an toàn sự tươi ngon của thực phẩm.
 • Sử dụng hút oxy không cần quy trình xử lý vi khuẩn. Vẫn có thể đảm bảo màu sắc và hương vị của sản phẩm. Đặc biệt có tác dụng bảo quản tốt đối với thực phẩm có lượng đường muối thấp.
 • So với phương thức hút chân không và bơm chất trơ thì thuận tiện hơn và giá thành sản phẩm thấp hơn.
 • Kéo dài hạn sử dụng của thực phẩm, giảm thấp chi phí sản xuất.

 

Oxy với hơi ẩm giống như là cặp bài trùng hay quậy quá trong xóm thực phẩm vậy. Nếu cùng lúc loại bỏ được cả hai thì hay biết mấy. Tuy nhiên những loại thực phẩm chế biến vẫn cần giữ lại được một phần độ ẩm nhất định. Không được khử hết vì sẽ làm sản phẩm bị quá khô. Gói hút oxy tỏ ra khá hiệu quả khi giải quyết được tình trạng thực phẩm bị khô khi dùng gói hút ẩm.

cách sử dụng Gói hút oxy 30CC
Bảo quản thực phẩm bằng gói hút oxy giúp giữ lại một phần độ ẩm cho thực phẩm

.

Công dụng gói hút oxy:

Khi thực phẩm đóng gói có sử dụng Gói hút oxy. Thì môi trường bên trong túi sẽ ở trạng thái không có Oxy, như vậy sẽ có tác dụng:

 • Chống nấm mốc
 • Chống mất mùi vị thực phẩm
 • Chống mối mọt, côn trùng
 • Chống dầu oxy hóa trong thực phẩm
Gói hút oxy Ohunter được sử dụng phổ biến trong bảo quản
Gói hút oxy giúp thực phẩm khỏi các vi khuẩn gây nấm mốc

Ứng dụng của gói hút oxy:

Dùng cho các loại thực phẩm sau:

 • Bánh các loại: bánh trung thu, bánh Pía, bánh kem, bánh mì, bánh ngọt,…
 • Trà lá, cà phê, hoa quả,…
 • Lương thực, thực phẩm nông sản, thủy hải sản chế biến: lúa, gạo, đậu các loại,…
 • Thực phẩm chế biến: cá mực thịt khô, lạp xưởng, đồ khô, đồ chiên xào đóng gói, hàng đông lạnh,…
 • Dược phẩm: đông tây y dược, thực phẩm bổ dưỡng,…
 • Thức ăn cho thú cưng,…

Sự khác nhau về mẫu mã và kích thước của gói hút oxy và gói hút ẩm:

Khi nhìn vào mẫu mã và kích thước ta có thể dễ dàng nhận ra sự khác nhau của gói hút ẩm và gói hút oxy.

Đặc điểm nhận dạng
Dễ dàng phân biệt 2 loại sản phẩm với các dòng chữ in trên bao bì

Gói hút oxy và gói hút ẩm có mẫu mã và công dụng khác nhau。 Nên khi lựa chọn sản phẩm này chúng ta nên cân nhắc kỹ và sử dụng phù hợp với chức năng của nó

3. Mua gói hút ẩm và gói hút oxy ở đâu?

 • Hiện tại trên thị trường gói hút oxy và gói hút ẩm được sử dụng rộng rãi. Nhưng để tìm được nới cung cấp gói hút oxy hoặc hút ẩm uy tín chất lượng thì rất khó.
 • Sky Pak chuyên cung cấp gói hút oxy giá tốt,chất lượng. Cùng với đội ngũ chuyên gia sẽ giải đáp thắc mắc về việc sử dụng gói hút oxy mà bạn gặp phải.
 • Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm sản phẩm, hoặc có bất kỳ thắc mắc gì. Vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Để tìm hiểu thêm các sản phẩm khác vui lòng truy cập tại đây.

Để lại thông tin

Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!