Tại sao nên sử dụng Màng bọc hàng PE?

02/08/2023

Màng PE, hay còn được gọi là màng nhựa PE, là một loại màng co dẻo chất lượng cao được làm từ polyethylene. Sử dụng Màng bọc hàng PE được xem là một giải pháp hiệu quả để bảo vệ hàng hóa không thể thiếu đối với bất kỳ đơn vị vận chuyển nào. Màng PE là một loại màng nhựa phổ biến trong quy trình đóng gói, được sử dụng tại hầu hết các doanh nghiệp làm trong ngành công nghiệp đóng gói. Vậy màng bọc hàng có điểm gì tốt mà được ứng dụng rộng rãi như vậy? Cùng SKY PAK tìm hiểu các lý do nên sử dụng màng PE trong bài viết sau đây nhé!

Màng PE
Màng PE bọc hàng

Màng bọc hàng PE giúp bảo vệ hàng hóa

Việc bảo vệ hàng hóa nguyên vẹn khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài như bụi, ẩm, nước, ánh sáng mặt trời và các yếu tố khác đến với tay người nhận là điều rất cần thiết. Bởi vậy, độ bám dính tốt của Màng PE bọc hàng có thể giải quyết được vấn đề này. Với lực kéo căng lên đến 350%, màng PE có độ bám dính rất tốt, ưu điểm này giúp màng có thể bám chắc vào hàng hóa đảm bảo không bung ra. Đồng thời, ưu điểm này còn giúp chống thấm nước, bụi bẩn và hạn chế ẩm mốc cho hàng hóa. Điều này giúp giữ cho hàng hóa luôn trong trạng thái tốt nhất, không bị hư hỏng hoặc ảnh hưởng bởi các yếu tố không mong muốn.

Màng PE giúp tiết kiệm chi phí thời gian

Màng PE rất linh hoạt và dễ sử dụng. Việc sử dụng màng PE bọc hàng giúp giảm thiểu việc sử dụng các vật liệu đóng gói khác như hộp carton hoặc băng keo. Một trong những ưu điểm của màng PE là độ dày, giúp bạn không cần phải quấn nhiều lớp khi bọc hàng, tiết kiệm chi phí lưu trữ và vận chuyển hàng hóa.

Có nhiều loại màng PE được sử dụng hiện nay có những kích thước và giá thành khác nhau, giá sẻ phụ thuộc vào tiêu chuẩn và kích thước của màng. Tuy nhiên so với các loại hộp carton, bao tải hay thùng gỗ… thì nó tiết kiệm hơn khá nhiều. Không chỉ giảm chi phí mà còn làm giảm lượng chất thải không cần thiết, sử dụng màng nilon này còn là một lựa chọn thân thiện với môi trường.

Màng PE được lựa chọn nhiều hơn carton
Màng PE bọc hàng được lựa chọn nhiều hơn carton

Với cách sử dụng đơn giản, dễ dàng điều chỉnh phù hợp với nhiều hình dạng, kích thước sản phẩm khác nhau, thao tác nhanh, không cần sử dụng quá nhiều lực, Màng PE bọc hàng còn giúp tiết kiệm 40% thời gian đóng gói.

Sử dụng màng PE giúp đảm bảo vệ sinh

Thêm một lý do tuyệt vời nên dùng màng PE nữa đó là khả năng chống thấm nước và chống thấm mùi. Việc sử dụng màng PE bọc hàng giúp bảo vệ hàng hóa khỏi sự tiếp xúc với bất kỳ chất lỏng hay mùi hôi nào từ môi trường bên ngoài. Trong các gia đình, có thể bắt gặp màng PE bọc thực phẩm, bọc thức ăn đã nấu, bảo quản được lâu hơn. Điều này đảm bảo sự an toàn vệ sinh cho hàng hóa và đảm bảo chất lượng tốt cho khách hàng cuối cùng.

Màng bọc hàng PE giúp hạn chế tổn thất hàng hóa

Nhờ vào chất liệu mà màng PE không phản ứng với chất ở môi trường axit, kiềm, nước… mà hàng hóa được bọc loại màng này không bị han rỉ bong tróc.

Cùng với khả năng co dãn và bám dính, Màng PE giúp bọc chặt các mặt hàng và tránh việc trượt hay tuột khỏi các đóng gói.Thay vì, việc phải sử dụng dây hoặc các loại túi khí tốn kém mà lại không đảm bảo an toàn, chỉ cần quấn chúng bằng màng PE vừa có thể cố định hàng hóa vừa có thể bảo vệ hàng hóa rất tốt. Do đó, giúp giảm thiểu tổn thất hàng hóa trong quá trình vận chuyển và làm việc hiệu quả hơn với không gian lưu trữ.

Màng nhựa PE bọc hàng
Màng nhựa PE bọc hàng hạn chế tổn thất hàng hóa

Tăng độ thẩm mỹ cho hàng hóa

Tính thẩm mỹ góp phần tạo sự ấn tượng đầu tiên với khách hàng, màng bọc PE đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp làm tăng giá trị thẩm mỹ của hàng hóa. Nó cho phép khách hàng cuối cùng dễ dàng quan sát tình trạng hàng hóa bên trong khi vẫn giữ được độ bảo vệ và vệ sinh. Loại màng này, có bề mặt mịn màng và đẹp, tạo cảm giác chuyên nghiệp và chất lượng cho gói hàng. Với màng PE, bạn có thể tạo ra các gói hàng thẩm mỹ và chắc chắn, mang lại ấn tượng tốt với khách hàng. Bề mặt mịn cũng giúp dễ dàng đính các nhãn hay hình ảnh trên bề mặt của gói hàng, tạo nên sự tương tác và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Với những lợi ích trên, chúng ta có thể phần nào thấy được tầm quan trọng của loại vật liệu này trong ngành hàng đóng gói hiện nay. Sử dụng màng bọc hàng PE là một lựa chọn thông minh và kinh tế để bảo vệ và giữ gìn hàng hóa. Với khả năng bảo vệ, vệ sinh, tiết kiệm chi phí và tính linh hoạt. Màng PE đã và đang trở thành một công cụ không thể thiếu trong ngành vận chuyển và lưu trữ hàng hóa.

Để lại thông tin

Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!