TẠI SAO DÂY ĐAI COMPOSITE BỊ ĐÙN KHI ĐAI

20/10/2021

Dây đai composite hiện là sản phẩm rất được ưa chuộng sử dụng và bán chạy trên thị trường thế giới. Không chỉ đảm bảo vệ về mặt chất lượng. Loại dây này cấu tạo bên ngoài chắc chắn, chuyên nghiệp. Tuy nhiên, khách hàng thường than phiền rằng khi siết dây đai thì có hiện tượng bị đùn dây. Làm ảnh hưởng đến độ chắc chắn, độ an toàn khi đai hàng hóa. Vậy nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên. Theo dõi ngay bài viết Tại Sao Dây Đai Composite Bị Đùn Khi Đai để có ngay câu trả lời nhé.

DÂY ĐAI COMPOSITE LÀ GÌ

Dây đai composite là loại dây được dùng để đai những kiện hàng nặng, cần được đai chắc chắn. Cấu tạo bao gồm sợi polyester đa sợi, được sử dụng trong các hàng hoá phân tán kết hợp thành một tổng thể. Nó có độ bền cao và các đặc tính khác. Dây đai này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Làm bằng polyester đùn bằng sợi polyester có độ bền cao.

TẠI SAO DÂY ĐAI COMPOSITE BỊ ĐÙN KHI ĐAI

Mặc dù là loại dây đai được xem là một trong những loại dây đai tốt nhất, chắc chắn nhất hiện nay. Nhưng một số khách hàng than phiền rằng khi sử dụng thì có hiện tượng bị đùn dây.

Hiện tượng dây đai Composite bị đùn khi đai
Hiện tượng dây đai Composite bị đùn khi đai

Khi lựa chọn dây đai cũng phải xem xét đến tải trọng hàng hóa. Khi dây đai bị đùn như thế này sẽ làm giảm chất lượng đai của dây. Ảnh hưởng đến sự an toàn của hàng hóa. Vì thế, bất kì nguyên nhân nào thể hiện sự giảm chất lượng dây đai cũng cần đáng lưu ý.

Khi xảy ra hiện tượng đùn nhựa, tuột dây đai. Nhiều khách hàng thắc mắc không hiểu tại sao. Có phải do mình đai sai cách không,…

Câu trả lời là do chất lượng dây đai không đạt chuẩn.

Nếu dây đai composite được làm từ nguyên vật liệu nhựa không đạt chuẩn thì rất dễ gây ra tình trạng trên. Hàng đạt chuẩn sẽ mỏng hơn, ít nhựa hơn và tập trung vào bó tơ composite nên ko bị đùn dây.

Dây đai composite không đạt chuẩn chất lượng
Dây đai composite không đạt chuẩn chất lượng

Nhiều người lầm tưởng dây càng dày dặn là càng tốt, càng chịu được lực cao. Nhưng đó không phải là nhận định đúng. Dây đai mỏng hay dày không ảnh hưởng đến chất lượng đai. Mà điều quan trọng là nguyên vật liệu nhựa mà nhà sản xuất chọn để sản xuất dây đai.

TIPS ĐỂ CHỌN DÂY ĐAI COMPOSITE CHẤT LƯỢNG

Nguyên tắc quan trọng là chất lượng dây và nguyên vật liệu sản xuất dây có thể ảnh hưởng đến quy trình sử dụng sản phẩm. Vì thế, bạn cần lựa chọn nhà cung cấp có dây đai composite đạt chuẩn chất lượng. Có thông số, bảng báo cáo test chất lượng sản phẩm về tải trọng rõ ràng.

Dây đai composite có nhiều kích thước khác nhau
Dây đai composite có nhiều kích thước khác nhau

Dây đai composite đó cần có các chứng nhận khẳng định chất lượng. Đối với dây đai composite thì loại chứng chỉ quan trọng nhất là TUV Rheinland của Đức. Tổ chức này được thành lập từ năm 1872. Có trụ sở tại CHLB Đức và đặt văn phòng ở 66 quốc gia.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn giải thích được hiện tượng đùn nhựa và tuột dây khi đai dây composite. Chúc bạn đưa ra được sự lựa chọn sáng suốt cho doanh nghiệp của mình.

Hướng dẫn cách đai dây composite chuẩn chỉnh và chi tiết nhất.

 

Để lại thông tin

Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!