PALLET GỖ THÔNG NHẬP KHẨU GIÁ TỐT

09/03/2022

Pallet gỗ là loại pallet phổ biến nhất do kết hợp được các yếu tố giá thành rẻ. Số lượng sản xuất không hạn chế theo đơn đặt hàng. Chất liệt chắc chắn, phù hợp với nhiều loại hàng hóa. Thông thường pallet gỗ thông nhập khẩu rất được ưa chuộng để sử dụng. Bài viết giúp bạn có cái nhìn rõ hơn thì tình hình thị trường và nguyên lý của các loại pallet hiện nay.

1. Các loại pallet trên thị trường

Thông thường pallet được làm từ gỗ thông hoặc gỗ tràm. Gỗ thông bao gồm pallet gỗ thông nhập khẩu hoặc pallet gỗ thông trong nước.

Pallet gỗ thông
Pallet gỗ thông

Miêu tả bên ngoài

Dựa theo theo thiết kế và công năng, pallet bao gồm 2 loại là 2 hướng nâng và 4 hướng nâng.

 • Pallet 2 hướng nâng: Là pallet chỉ có 2 hướng để đưa foklip vào nâng hàng
 • Pallet 4 hướng nâng: Là pallet có 4 hướng để đưa foklip vào nâng hàng

Tùy theo thiết kế mà pallet gỗ nâng đỡ được trong khoảng từ 300 đến 2000 kg. Để hiểu rõ hơn về các loại pallet, mời bạn tham khảo bài viết này.

2. Như thế nào là pallet gỗ thông nhập khẩu đạt chuẩn xuất khẩu

Có chứng nhận đạt chuẩn ISPM15

ISPM-15 hay còn gọi là Tiêu chuẩn quốc tế về các biện pháp kiểm dịch thực vật số 15. Liên quan đến các yêu cầu đối với bao bì gỗ phải thông qua các quy trình xử lý đúng chuẩn. Để được vận chuyển qua các ranh giới quốc tế.

Có 2 biện phám khử trùng được phê chuẩn:

 • Xử lý bằng hơi nóng (heat treatment): Nguyên liệu đóng gói được làm nóng ở nhiệt độ quy định trong vòng 30 phút. Biện pháp xử lý nhiệt này được thể hiện bằng chữ HT trong dấu tiêu chuẩn.
 • Khử trùng bằng hóa chất Methyl Bromide: Nguyên liệu đóng gói cần được khử trùng bằng hóa chất Methyl Bromide Biện pháp xử lý này được ghi bằng chữ MB trong dấu tiêu chuẩn.
Pallet gỗ
Pallet gỗ

Nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu xuất khẩu hàng hóa. Mong muốn dùng pallet gỗ thông nhập khẩu. Thì chắc chắn không thể thiếu pallet chuẩn ISPM15. Tiêu chuẩn này được đặt ra nhằm ngăn chặn sự lây lan của côn trùng và mầm mống dịch hại có thể tác động tiêu cực đến thực vật và hệ sinh thái của các quốc gia khác.

3. Bảo quản pallet đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ sừ dụng

Thông thường, pallet được sử dụng để lưu kho trong khoảng thời gian ngắn hoặc kê hàng xuất khẩu. Tuy nhiên, pallet gỗ, đặc biệt là pallet gỗ thông nhập khẩu vẫn có thể được sử dụng lâu hơn. Nếu bạn biết cách bảo quản để kéo dài thời gian sử dụng của chúng:

 • Sử dụng đúng trọng tải, tránh để pallet vận hành quá công suất khiến pallet gãy gây đổ hàng hóa.
 • Không nên đặt pallet ở nơi ẩm ước, có nhiều cây cối vì sẽ tạo điều kiện để pallet bị nấm mốc, mối mọt ăn mòn.
 • Đặc biệt, không đặt pallet ở những khu vực có nhiệt độ cao, vì được làm từ gỗ nên pallet rất dễ bị bén lửa. Bên cạnh đó, doanh nghiệp nên đầu tư thiết bị phòng cháy chữa cháy, quạt thông gió. Để đảm bảo điều kiện nhà kho luôn được an toàn.

Để đưa ra được bảng báo giá chính xác và phù hợp nhất. Khách hàng cần cung cấp những thông tin sau:

 • Loại gỗ
 • Số lượng mua
 • Bản vẽ chi tiết (nếu có)
 • Nếu không có bản vẽ thì khách hàng cần cung cấp đủ thông tin quy cách kích thước của các thanh gỗ, đố và gù của pallet
 • Các yêu cầu thêm: Bào hay không bào, cấp chứng thư HT hay MB, in ấn trên sản phẩm,…
Pallet gỗ thông nhập khẩu
Pallet gỗ thông nhập khẩu

Hi vọng bài viết này giúp bạn hiễu rõ hơn về pallet. Đặc biệt là pallet gỗ thông nhập khẩu. Để tìm hiểu thêm bạn có thể xem qua video về pallet do đội ngũ Sky Pak thực hiện.

Để lại thông tin

Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!