KÍCH THƯỚC PALLET CHUẨN

10/11/2020

Phần lớn pallet được dùng để vận chuyển hàng hóa từ quốc gia này đến quốc gia khác. Thế nhưng bạn có biết rằng pallet cũng có nhiều kích thước khác nhau, tùy thuộc vào từng quốc gia và hàng hóa vận chuyển mà sẽ có quy định về kích thước khác nhau. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tiêu chuẩn kích thước pallet chuẩn qua bài viết sau:

Kích thước pallet ở Việt Nam

Kích thước của pallet phụ thuộc vào được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề nào… Vì vậy mà chúng không có 1 quy chuẩn nào về kích thước. Để doanh nghiệp có thể chọn được loại pallet gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Từ trước đến nay, Việt Nam chưa hề có 1 tiêu chuẩn nào quy định về kích thước. Ngay cả ngành công nghiệp chuyên đóng pallet gỗ, thùng gỗ nói riêng và ngành công nghiệp bao bì nói chung đều không quy định 1 kích thước tiêu chuẩn nào cụ thể.
Tuy nhiên, vẫn có 1 số ngành công nghiệp đưa ra quy định về kích thước của pallet nhằm tiêu chuẩn hóa việc luân chuyển hàng hóa qua lại giữa các khâu cung ứng khác nhau như: giữa các trung tâm phân phối đến nhà sản xuất, nhà máy đến các cửa hàng trên toàn thế giới. Chẳng hạn như: hiệp hội của các nhà sản xuất hàng tạp hóa (GMA). Là 1 hiệp hội sử dụng số lượng pallet lớn nhất của Hoa Kỳ. Vì thế, để tiêu chuẩn hóa quy trình của mình. Hiệp hội đã đưa ra kích thước tiêu chuẩn của pallet là 48″ x 40″ (L x W).
Đó là một trong 6 kích thước tiêu chuẩn mà Tổ Chức tiêu chuẩn quốc tế ISO công nhận. Nếu doanh nghiệp của bạn nằm trong chuỗi cung ứng của GMA thì bạn nên tuân theo kích thước pallet này .

6 loại tiêu chuẩn kích thước được ISO công nhận

Để thuận tiện cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa đến các quốc gia khác nhau, tổ chức tiêu chuẩn quốc tế ISO 6780 đã quy định 6 kích thước tiêu chuẩn như sau:
Kích thước theo từng ngành nghề khác nhau:
Tại Việt Nam chưa có 1 quy định về kích thước rõ ràng nên bạn có thể tùy theo nhu cầu sử dụng, diện tích kho bãi cũng như kích thước hàng hóa mà chọn cho mình kích thước phù hợp. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp của bạn vận chuyển hàng hóa sang các nước khác thì nên tuân thủ theo từng kích thước tiêu chuẩn đã được ISO công nhận, điều này giúp cho việc luân chuyển hàng hóa và tối ưu chi phí hơn.

Địa điểm mua Pallet đạt chuẩn ISO về kích thước

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất Pallet với đặc thù đa dạng. Tuy nhiên phần nhiều trong số đó không được kiểm định theo bất cứ tiêu chuẩn về sản phẩm nào. Do đó, để đảm bảo chất lượng cũng như các tiêu chí của Pallet xuất khẩu các doanh nghiệp thường phải đắn đo xem xét kỹ càng trước khi đưa ra quyết định chọn mua sản phẩm.
Sky Pak chính là sự lựa chọn hợp lý giải quyết đắn đo của doanh nghiệp. Pallet do Sky Pak cung cấp tuân theo Tiêu chuẩn quốc tế nói trên. Sky Pak cam kết đem đến sản phẩm Pallet hoàn thiện. Chất lượng luôn được đảm bảo khi đến tay khách hàng.

Để lại thông tin

Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!