KHÁC BIỆT GIỮA GÓI HÚT OXY VÀ HÚT ẨM

27/07/2021 

Tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa gói hút Oxy và hút ẩm. Một điều lưu ý là bạn nên sử dụng loại nào để bảo vệ tốt nhất các mặt hàng trong kho thực phẩm lâu dài của mình? Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về gói hút oxy và silicagel. Và những đặc điểm nào khiến chúng khác nhau. Mời bạn cùng xem bài viết khác biệt giữa gói hút oxy và hút ẩm.

Tại sao không nên sử dụng gói hút ẩm trong thực phẩm:

Vì nếu bạn bỏ gói hút ẩm đóng gói thực phẩm và bên trong vẫn còn nhiều oxy thì sẽ sinh ra 2 vấn đề:

1. Thực phẩm đóng gói sẽ bị oxy hóa dẫn đến hư hỏng thực phẩm. 

2. Oxy tồn tại sẽ nuôi sống các vi khuẩn hiếu khí, vi khuẩn này phát triển trong môi trường thực phẩm. Dễ dàng gây hư hỏng, nấm mốc cho thực phẩm.

Trong khi, gói hút ẩm chỉ có tác dụng là hút ẩm, không có khả năng hút oxy. Do đó, để bảo quản tuyệt đối thực phẩm, cần loại bỏ oxy bên trong bao bì.

Kết luận: Gói hút ẩm KHÔNG CÓ tác dụng khi để trong gói thực phẩm.

Sự khác biệt giữa Gói hút oxy và hút ẩm như sau:

Gói hút oxy OhunterGói hút ẩm Silicagel
Thành phần
  • Bột sắt, than hoạt tính,  đất tảo cát và muối natri.
  • Hạt Silicagel
Dung tích
  • 15cc, 30cc, 50cc, 100cc, 200cc,…
  • 1g, 2g, 5g, 10g, 20g, 50g, 100g, 500g, 1000g…
Ưu điểm
  • An toàn và không độc hại
  • Sản phẩm này được sử dụng trong bao bì thực phẩm để ngăn chặn sự thay đổi màu sắc, ức chế dầu bị ôi thiu, giúp làm chậm sự phát triển của vi sinh vật như nấm và ngăn ngừa sự xâm nhập.
  • Gói hút oxy có thể hút sạch Oxy còn sót lại bên trong túi đóng gói (oxy chỉ còn 0,1% được xem là hình trạng không có Oxy). Ngăn chặn được sự sinh trưởng của vi khuẩn. Đồng thời khữ cả oxy bên ngoài xâm nhập vào trong thời gian bảo quản thực phẩm.
  • Không độc và không cháy
  • Thường được dùng trong thực phẩm khô để hấp thụ bất kỳ độ ẩm nào có thể làm hỏng thực phẩm.
  • Giảm sự ngưng tụ hơi nước và cho phép đồ được lưu trữ luôn khô ráo ngay cả trong điều kiện ẩm ướt.
  • Có thể hấp thụ tới 40% trọng lượng của chính nó.

Ứng dụng của gói hút oxy và gói hút ẩm:

Gói hút oxyGói hút ẩm
Ứng dụng
  • Được dùng trong các loại bánh như bánh ngọt, bánh kem, bánh pía, bánh mì,… Bảo quản độ tươi của thực phẩm.
  • Trong ngành hải sản: Ngăn chặn thịt khô và sản phẩm cá từ sự phát triển của nấm mốc, oxy hóa dầu, ôi, thiu…
  • Các mặt hàng thông dụng như trà lá, hoa quả, cà phê, nông thủy sản đã qua chế biến, các loại thuốc, thực phẩm chức năng. Duy trì chất lượng và hương vị của sản phẩm và ngăn chặn sự phát triển của sâu bướm, nấm mốc và vi sinh vật.
  • Chống rỉ sét kim lọai, bảo quản tuổi thọ của sản phẩm.
 Sử dụng để đóng gói, bảo quản các sản phẩm:

  • Dược
  • Bộ chuẩn đoán y học
  • Thiết bị điện tử
  • Hàng cơ khí
  • Dụng cụ quang học
  • Đóng gói thực phẩm
  • Đồ gỗ và đồ dùng
  • Hàng may mặc xuất khẩu

 

Xem thêm: Nơi bán gói hút oxy chất lượng

Thành chính của gói hút oxy là bột sắt và than hoạt tính

Hút ẩm silicagel
Thành phần chính của gói hút ẩm là Silicagel có màu trong suốt

Có nên dùng chung gói hút Ẩm và gói Hút Oxy hay không?

  • Dựa vào từng loại thực phẩm, thời gian muốn bảo quản mà nhà sản xuất sẽ lựa chọn phù hợp.
  • Các sản phẩm này hoàn toàn có thể dùng chung với nhau.
  • Đối với các sản phẩm chiên giòn có thể dùng do sản phẩm này có nhiều dầu nên cần hạn chế sự mùi hôi của quá trình oxit hóa hữu cơ của chất béo gây ra. Đồng thời muốn giữ cho các sản phẩm luôn được giòn mà không bị ảnh hưởng của hơi nước (hiện tại các đơn vị đang dùng phương pháp bơm khí cacbonic vào bao bì để loại bỏ oxy và dùng túi tráng 1 lớp bạc để ngăn ngừa hơi ẩm thẩm thấu qua bao bì), nếu các phương pháp nêu trên mà chi phí cao hơn chi phí sử dụng đồng thời hai sản phẩm là gói hút ẩm và gói hút oxy, khách hàng có thể lựa chọn và sử dụng.

Đọc đến đây, chắc các bạn cũng đã hiểu được những khác biệt giữa gói hút oxy và hút ẩm. Các bạn có thể xem thêm về Cách sử dụng của gói hút oxy.

Để lại thông tin

Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!