HƯ HỎNG HÀNG HÓA TRONG VẬN TẢI

21/09/2021

Quá trình vận chuyển đường dài khó tránh khỏi những rủi ro. Dẫn đến hư hỏng hàng hóa. Hàng hóa bị thất lạc, hàng hóa hư hỏng, ngã đổ,…Tình trạng hàng hóa giao cho người nhận không còn nguyên vẹn như ban đầu là điều không ai mong muốn. Hư hỏng hàng hóa thường dẫn đến nhiều tranh chấp trong các hợp đồng vận chuyển.

Nhiều loại phương tiện để vận chuyển hàng hóa

NGUYÊN NHÂN CHỦ QUAN

  • Hàng hóa bị hư hỏng trước khi xếp lên phương tiện vận tải: Trường hợp này người vận tải có quyền trả lại. Hoặc nhận vận chuyển với điều kiện đã kiểm tra kỹ. Người vận chuyển có quyền ghi chú lên chứng từ vận tải. Nhà vận tải nên xác nhận rõ rằng bằng văn bản hoặc bằng mail với phía chủ hàng trước khi xếp hàng lên phương tiện.
  • Cách chất xếp hàng không đúng: Cách xếp hàng không đảm bảo an toàn kỹ thuật. Làm cho hàng bị va chạm với phương tiện vận tải. Điều này dẫn tới hàng hóa bị móp méo, xếp chồng lên nhau quá nhiều. Những kiện hàng dưới cùng bị đè bẹp hoặc rách vỡ, hư hỏng. Điều này thường xẩy ra đối với các hàng xếp chung với nhau trong container, hầm tàu hoặc thùng xe tải kín.
  • Quá trình bảo quản không đảm bảo: Không đảm bảo được chế độ ẩm, nhiệt, thông thoáng trong quá trình vận chuyển. Đều này làm cho hàng bị ẩm mốc, hay rỉ sét, cong vênh. Vì thế chúng tôi thường khuyên khách hàng nên treo dây hút ẩm trong container để hàng hóa không bị rỉ sét.
  • Do côn trùng, nấm mốc, dịch bệnh: Đối với các mặt hàng gỗ hoặc sản phẩm của gỗ, nông sản, động vật sống,…Thì rất dễ bị hư hại bởi yếu tố này. Vì vậy cần có các nguyên tắc về hun trùng, diệt mốc, hạn chế dịch bệnh,…

NGUYÊN NHÂN KHÁCH QUAN

  • Do thời tiết không thuận lợi: Trước khi khởi hành vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt là đường thủy hay đường hàng không. Luôn có đội ngũ kiểm tra thời tiết. Nhưng đôi khi cũng không tránh khỏi các hiện tượng ngoài ý muốn như động đất, sóng thần …
  • Do hậu quả của các tại nạn. Một số tai nạn phổ biến như: Lật xe, chìm tàu, cháy nổ, sóng biển lớn,…

CÁCH XÁC ĐỊNH ĐƠN VỊ CHỊU TRÁCH NHIỆM CHÍNH NẾU HƯ HỎNG HÀNG HÓA TRONG QUÁ TRÌNH VẬN CHUYỂN

Sky Pak vừa liệt kê những nguyên nhân gây tổn thất đến hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Khi có vấn để xảy ra nhiều người lúng túng không biết nên xử lý thế nào. Đâu là đơn vị chịu trách nhiệm chính.

Mời bạn cùng tham khảo qua sản phẩm NHÃN PHÁT HIỆN VA ĐẬPNHÃN PHÁT HIỆN NGHIÊNG.

Đây là 2 loại nhãn giúp bạn xác định được đơn vị chịu trách nhiệm hư hỏng hàng hóa và mức độ hư hỏng. Chúc bạn có những chuyến hàng vận chuyển luôn thành công và an toàn.

Để lại thông tin

Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!