Gói hút ẩm có độc không

30/12/2020

Bạn thường thấy những gói hút ẩm nhỏ trong rất nhiều sản phẩm thương ngày. Như bánh kẹo, thuốc tây, đồ khô, đồ điện tử… Bạn là doanh nghiệp sản xuất và cần tìm nguồn gói hút ẩm chất lượng. Và bạn thắc mắc gói hút ẩm có độc không? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn!

Một số thông tin và thuật ngữ chuyên ngành được tham khảo tại Wikipedia.

Gói hút ẩm và một số điều cần lưu ý

Gói hút ẩm được đóng thành từng gói nhỏ, nhìn thoáng qua nó giống như gói trà túi lọc. Gói hút ẩm dùng để bảo quản thực phẩm, đồ gia dụng, thiết bị điện tử, sản phẩm công nghiệp. Gói hút ẩm còn có tên gọi khác là bao bì chống ẩm, túi chống ẩm, túi hút ẩm …

Với khả năng hút ẩm cao của hạt hút ẩm và khối lượng riêng nhỏ. Nên gói chống ẩm thường được đóng gói thành từng gói nhỏ có trọng lượng: 1g, 1.1g, 2g, 2.5g …. Tham khảo thêm về gói hút ẩm chất lượng tại đây.

Bên trong gói hút ẩm là các hạt hút ẩm. Hiện nay có rất nhiều loại hạt hút ẩm khác nhau cả về màu sắc và kích thước. Gói hút ẩm thông thường sẽ bong ra khi ta thấy bên trong có hạt màu trắng đục. Hạt hút ẩm bên trong gói hút ẩm đã bị ướt khi chất hút ẩm đó đã được lấp đầy với nước.

Hình ảnh minh hoạ thành phân gói hút ẩm
Hình ảnh minh hoạ thành phần gói hút ẩm

Gói hút ẩm có độc không?

Về cơ bản chất hút ẩm không độc hại. Nó được tạo thành bởi các chất vô cơ có khả năng hút ẩm cao, có các lỗ nhỏ để dẫn nước vào. Hơi nước có vai trò hút khô không khí, ngăn hơi nước làm ẩm thực phẩm, đồ điện tử, vi mạch … vv

Vậy tại sao lại có cảnh báo “không được ăn” trên gói chống ẩm? Trên thực tế, silica gel không hoàn toàn nguy hiểm, nhưng chúng cũng không hề an toàn.

Vấn đề là các gói chống ẩm thường được thêm một chất phụ gia có tên gọi Coban Clorua II. Đây là một chất được thêm vào. Để dễ quan sát được dấu hiệu hấp thu độ ẩm của các hạt silica gel. Giúp các hạt này có màu xanh lúc khô và chuyển sang màu hồng khi đã hút hơi ẩm. Coban Clorua II là một chất có thể gây hại cho con người và thậm chí bị nghi ngờ có thể gây ung thư.

Một lý do khác để không nên ăn một gói chống ẩm. Đó là bạn không thể biết được silica gel đã tiếp xúc những thứ gì trong môi trường xung quanh nó. Trong khi silica gel còn có thể hấp thụ cả những thành phần khác trong quá trình sản xuất hoặc vận chuyển. Thậm chí đôi lúc silica gel có thể hấp thu cả một ít thuốc diệt nấm hoặc thuốc trừ sâu.

Lời kết

Vậy để trả lời câu hỏi gói hút ẩm có độc không? Về cơ bản thành phần của nó không độc hại. Nhưng tốt nhất không được ăn để bảo vệ sức khoẻ cá nhân và để xa tầm tay trẻ em. Doanh nghiệp sản xuất thì nên tìm nhà phân phối gói hút ẩm chất lượng tốt. Để đảm bảo uy tín thương hiệu của chính mình.

Để lại thông tin

Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!