ĐẶC ĐIỂM VÀ MỘT SỐ TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA DÂY ĐAI NHỰA PET TRONG CUỘC SỐNG

13/12/2022

Cũng xuất phát từ nhu cầu đóng gói và vận chuyển hàng hóa, dây đai nhựa PET ra đời để đáp ứng nhu cầu đó. So với dây nhựa PP hay một số sản phẩm phẩm cùng loại khác thì dây đai nhựa PET có nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả như dây đai nhựa PET không dễ dàng bị đứt gãy, mủn hay trầy xước, đảm bảo lực xiết alf tối đa, chống chống rung, lỏng trong quá trong trình vận chuyển sản phẩm.

Khả năng chịu nhiệt mạnh

Khi tiếp xúc với bên ngoài, dây đai nhựa PET có khả năng chịu nhiệt mạnh, có tính hóa học cao, không bị rỉ do tác động hóa học hoặc các loại môi trường khắc nghiệt. Bởi dây đai nhựa PET được sản xuất từ nguyên liệu là nhựa PolyEthylene Terephthalate [tên hóa học còn được gọi là PET, PETE hoặc PETP hoặc PET-P, đây đều là loại hạt nhựa chịu nhiệt tốt, dẻo thuộc loại nhựa polyester. Do đó, khi gia tăng nhiệt độ ở khoảng 200oC hay giảm xuống còn -90oC thì cấu trúc hóa học của PET vẫn được giữ nguyên. Do đó, dây đai nhựa PET có tính bền cơ học cao, chịu được lữ xé và lực va chạm vô cùng cao, có độ cứng vững cao.

Độ bền cao

Dây đai nhựa PET có thể duy trì độ bền cho một thời gian dài với khả năng chống sốc tuyệt vời. Ngoài ra, cũng cung cấp sự ổn định trọng tải lớn và sức căng giữ lại cao.

Độ giãn thấp

Sản phẩm dây đai nhựa PET ít có khả năng kéo dài hơn so với dây đai nhựa PP. Có nghĩa là dây đai nhựa PET sẽ không làm xê dịch, kéo dãn hay co lại đối với sản phẩm cần đóng gói. Do đó, đảm bảo sự an toàn, không xê dịch hay gây lỏng đối với gói hàng khi cần di chuyển trên quãng đường xa trong một thời gian dài.

Sản phẩm phong phú, đa dạng

Một ưu điểm đáng kể đến của dây đai nhựa PET là có nhiều sản phẩm phong phú, đa dạng khiến người sử dụng dễ dàng chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của mình.

Một sản phẩm đóng gói của dây đai nhựa PET từ 21-22 kg/1 cuộn với đường kính lõi giấy là 406, 200mm với trọng lượng là 1kg. Tùy vào mục đích sử dụng mà ta chọn sản phẩm dây đai nhựa PET phù hợp với những thông số sau:

Dây đai nhựa PET thường thường dùng đóng gói lô hàng trong các ngành như vật liệu, xây dựng

Thông số kỹ thuật

Độ rộng:

Quy cách (mm)Chịu lực (Kg /mm2)Số Mét/kg
9,2 x 0,63261131
12,7 x 0,634399
15,5 x 0,855861
15,5 x 0,962854
16 x 0.857659
16 x 0.964853
19 x 0.976944
19 x 1.085540

Tính năng an toàn của dây đai nhựa PET trong cuộc sống

Không giống như dây đai thép, dây đai nhựa PET không chỉ không bị ăn mòn như dây đai thép mà còn không gây ra nguy hiểm cho người dùng bởi sản phẩm có kết cấu mịn hoặc dập nổi và được bó cuộn tròn vào các cuộn có kích thước to nhỏ khác nhau. Do đó, người sử dụng dễ dàng thao tác đóng gói hoặc mở gói khi sử dụng. Ngay cả khi cắt dây và đóng gói cũng không gây nguy cơ chấn thương cho người sử dụng. Ngoài ra, dây đai nhựa PET còn hạn chế khả năng khi căng quá mức như dây đai thép sẽ bị đứt văng vào người sử dụng.

Do đó, với những tính năng trên, dây đai nhựa PET xứng đáng là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng thông minh.

Để lại thông tin

Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!