Đặc điểm của băng keo chất lượng

21/03/2024

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại băng keo như băng keo giấy, băng keo trong, băng keo xốp,… Tuy nhiên, không phải bạn đọc nào cũng phân biệt sản phẩm uy tín và chất lượng. Hãy cùng Sky Pak tìm hiểu những đặc điểm của băng keo chất lượng qua bài viết dưới đây nhé!

Đúng chuẩn quy cách ban hành:

Để đánh giá được băng keo có chất lượng hay không, Qúy khách hàng có thể đánh giá dựa trên độ keo và bản rộng, chứ không chỉ quan sát bề ngoài.

Băng keo chất lượng là sản phẩm có khả năng bám dính cao, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng và phải tuân thủ đúng quy định đã được thỏa thuận khi mua hàng.

Đúng chuẩn quy cách ban hành
Hình ảnh: Đúng chuẩn quy cách ban hành

Cấu tạo:

Băng keo chất lượng thường bao gồm hai lớp cấu thành: một lớp màng và một lớp keo.

Lớp màng: Lớp nền băng keo được làm từ chất liệu OOP (được cấu tạo từ hạt nhựa PP) với đặc tính rất dai và mềm, mỏng, độ dày từ 50-60 micromet. Đặc tính của lớp nền này là dai, bền, dày dặn nên rất chắc chắn và khó đứt.

Lớp keo được quét trên lớp nền có dạng lỏng, sử dụng công nghệ tiên tiến phân tán lực bám chặt vào bề mặt nên độ bám dính rất tốt.

Tuy nhiên, ở các cơ sở sản xuất kém chất lượng, thường sẽ có sự trộn lẫn các tạp chất vào thành phần nhằm giảm chi phí sản xuất, điều này có thể dẫn đến việc giảm độ bám dính của băng keo.

Độ bám dính:

Tiêu chí hàng đầu để đánh giá chất lượng băng keo, đặc biệt trong các ứng dụng đóng gói và vận chuyển hàng hóa, chính là độ bám dính. Băng keo cần có độ dính đủ mạnh để giữ chặt sản phẩm trong quá trình vận chuyển và lưu trữ, đồng thời cần đảm bảo dễ sử dụng và không gây ra vấn đề gì khi thực hiện thao tác dán.

Độ dính của băng keo phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm của bề mặt. Nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao sẽ ảnh hưởng đến độ bám dính của sản phẩm. Do đó, thị trường có rất nhiều loại băng keo tương thích với từng mức độ chịu nhiệt khác nhau khi sử dụng.

Ngoài ra, độ bám dính của băng keo cũng phụ thuộc vào bề mặt tiếp xúc. Băng keo có thể sử dụng trên mọi bề mặt khác nhau. Tuy nhiên, sản phẩm thông thường sẽ có công dụng tối đa trên bề mặt mịn phẳng và không gồ ghề.

Độ bám dính của băng keo
Hình ảnh: Độ bám dính của băng keo

Lõi giấy:

Lõi giấy của băng keo có rất nhiều kích thước với độ dày khác nhau, với đa dạng mục đích sử dụng với loại băng dính được thiết kế phù hợp. Hiện nay, lõi giấy của băng keo chất lượng thường phải có độ dày từ 3 -4mm và dày nhất là 8mm. Việc sử dụng lõi giấy dày hơn mức thông thường có thể cho thấy băng keo có chất lượng kém, vì có thể đã được độn lõi để tăng trọng lượng nhưng lại thiếu hụt về chiều dài của băng keo.

Lõi giấy của băng keo
Hình ảnh: Lõi giấy của băng keo

Chiều dài và cân nặng:

Tiêu chí quan trọng khác là quy cách chiều dài của băng keo. Loại băng keo phổ biến trên thị trường sẽ có chiều dài 100 yard. Tuy nhiên, một số cơ sở sản xuất kém chất lượng chỉ cung cấp loại băng keo 70 yard với phần lõi to và phần màng rất mỏng.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra băng keo theo kg. Theo khối lượng, băng dính 100 yard sẽ nặng từ 1.1kg-1.3kg, hoặc 200 yard nặng từ 1.9kg-2kg. Do đó, để đảm bảo sản phẩm đúng yard, bạn có thể kiểm tra cả khối lượng của băng dính khi mua hàng.

Độ trong (đục):

Độ trong của băng keo phản ánh mức độ trong suốt của màng keo và trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng quan sát và nhận biết sản phẩm bên trong. Để đánh giá chất lượng của băng keo, bạn có thể đặt một mẩu băng keo lên một bề mặt phẳng và quan sát nó dưới ánh sáng. Nếu mẩu băng keo có màu sáng và trong suốt, điều này cho thấy độ trong của băng keo là tốt. Ngược lại, nếu mẩu băng keo có màu đục hoặc mờ, điều này cho thấy độ trong của băng keo không đạt chất lượng.

Chất lượng lô hàng phải đồng đều:

Băng keo được sản xuất với số lượng lớn phải đảm bảo đồng nhất về hình thức và chất lượng. Sản phẩm cần được đảm bảo độ dính tốt như nhau, kéo không bị đứt và có màu sắc giống nhau. Nếu xảy ra lỗi về bất kỳ tiêu chí nào thì nhà cung cấp cần có chính sách đổi trả phù hợp cho khách hàng.

Chất lượng lô hàng đồng đều
Hình ảnh: Chất lượng lô hàng đồng đều

Lời kết:

Bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu về đặc điểm của băng keo chất lượng. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn và lựa chọn được loại băng keo phù hợp nhé!

 

Để lại thông tin

Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!