Cách chọn dao cắt OLFA phù hợp

22/03/2024 

Trong môi trường công nghiệp và đóng gói hàng hóa ngày nay, việc sử dụng dao cắt là một phần không thể thiếu để thực hiện các công việc cắt và mở hàng hóa. Tuy nhiên, việc sử dụng dao cắt thông thường có thể gây ra nhiều nguy cơ tai nạn và tổn thương do lưỡi dao sắc bén và không an toàn. Để giải quyết vấn đề này, nhà sản xuất OLFA đã phát triển dao cắt an toàn, một giải pháp hiệu quả để giảm thiểu nguy cơ tai nạn trong quá trình sử dụng. Bài viết này, Sky Pak sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần chú ý khi lựa chọn dao cắt an toàn mà bạn ước mình có thể biết sớm hơn!

Dao cắt an toàn có cấu tạo như thế nào?

Lưỡi kích hoạt bằng lò xo tự rút lại khi nhấc khỏi bề mặt cắt

100% thiết kế bằng thép không gỉ

Các lỗ thông hơi giúp dễ dàng vệ sinh làm sạch

Dễ dàng phát hiện với thành phần 100% kim loại

Đầu tròn giúp hạn chế các vết châm và nguy cơ nhiễm trùng từ các đầu bị hỏng

Lưỡi lật dùng cho cả 2 tay

Cách chọn dao cắt Olfa phù hợp
Hình ảnh: Cấu tạo dao cắt OLFA

Làm thế nào để chọn dao cắt an toàn phù hợp:

Mục đích sử dụng:

Đầu tiên, bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng và những ứng dụng cụ thể mà bạn muốn sử dụng dao cắt OLFA. Có rất nhiều phiên bản dao cắt khác nhau, từ dao cắt thông thường cho đến dao cắt vải hay dao chuyên dụng dành cho ngành công nghiệp. Bằng cách xác định rõ mục đích sử dụng, bạn sẽ dễ dàng trong việc chọn cho mình chiếc dao OLFA phù hợp. Sau đây là một số dòng lưỡi dao phổ biến:

  • Lưỡi dao bạc bẻ lưỡi: Sử dụng để cắt các vật liệu như giấy, bìa cứng, vinyl… hoặc các vật liệu có nhiều bụi như vách thạch cao và ván lợp bằng nhựa đường.
  • Lưỡi dao đen sắc bén: Được làm từ thép carbon mài hai lần, lưỡi dao đen sắc hơn dòng lưỡi bạc là lựa chọn hoàn hảo để cắt các vật liệu như cao su, dây thừng, thảm, vinyl, gỗ ép..
  • Lưỡi dao bằng thép không gỉ: Thường được sử dụng khi làm các chi tiết nhỏ, thủ công yêu cầu chính xác cao, ví dụ như dao cắt nghệ thuật thủ công mỹ nghệ. Và thường được sử dụng trong môi trường ẩm ướt hoặc có tính ăn mòn.
  • Lưỡi móc: Hình dạng móc của dạng lưỡi này thường được sử dụng để cắt sàn giả gỗ, mái lợp ván, hộp, dây.. bằng tác động kéo, ngược lại với lực hướng xuống. Chúng giúp bảo vệ bề mặt bên dưới vết cắt của bạn.
  • Lưỡi cưa: Khi bạn cần sử dụng dao như một chiếc cưa mạnh mẽ. Chúng được làm từ thép carbon, với nhiều răng cưa sắc bén cho phép cắt các sản phẩm như nhựa, gỗ…
Cách chọn dao cắt Olfa phù hợp
Hình ảnh: Mục đích sử dụng dao cắt OLFA

Kích thước và kiểu dáng

Dao OLFA có đa dạng kích thước và kiểu dáng khác nhau. Người dùng cần xem xét kích thước của lưỡi dao và khung cầm để bảo đảm dao cắt phù hợp với công việc phù mình. Điều này giúp tăng tính linh hoạt và hiệu suất khi sử dụng. OLFA hiện đang có nhiều kích cỡ lưỡi dao phục vụ cho nhiều mục đích.

Lưỡi dao OLFA 9mm: được sử dụng trong các dòng dao nhỏ gọn, tiện lợi sử dụng

Lưỡi dao 18mm: dòng lưỡi phổ biến với khả năng cắt các vật liệu cứng hơn

Lưỡi OLFA 25mm siêu bền: dòng lưỡi dành cho các tác vụ nặng, công nghiệp..

Lưỡi 12.5mm của OLFA là dòng lưỡi mới phù hợp cho các hoạt động vừa phải.

Lưỡi dao cắt an toàn
Hình ảnh: Kích thước và kiểu dáng của dao cắt an toàn

Giá trị

Dao OLFA có mức giá phù hợp với chất lượng và hiệu suất mà nó mang lại. Bạn có thể so sánh giữa các phiên bản để lựa chọn mẫu dao phù hợp nhất cho nhu cầu của mình. 

Với xu hướng hiện đại của ngành công nghiệp mới, việc sử dụng công cụ cắt là điều vô cùng cần thiết. Với dao OLFA, bạn không chỉ có công cụ cắt tuyệt vời mà còn sở hữu một sản phẩm có uy tín và đáng tin cậy. 

Với các tính năng nổi bật như độ bền cao, thiết kế thông minh và khả năng ứng dụng đa dạng, dao OLFA không chỉ phục vụ trong ngành bao bì mà còn dành cho những ngành thủ công. Với dao OLFA, bạn có thể dễ dàng trong việc cắt các loại vật liệu như vải da, giấy,… một cách chính xác và tiện lợi. 

 

Tham khảo các bài viết khác về dao cắt Olfa: Ưu điểm của dao cắt an toàn OLFA

Để lại thông tin

Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!