5 ứng dụng của màng PE trong đời sống

17/05/2023

Màng PE (Polyethylene) ngày nay đã trở thành một vật liệu không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Với đặc tính nhẹ, bền, độ dẻo cao và khả năng chống thấm tuyệt vời, màng PE được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, từ sản xuất đến xây dựng và đời sống. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những ứng dụng của màng PE trong đời sống là những công dụng gì nhé!

Màng PE là gì?

Màng quấn PE là loại màng được sản xuất bằng cách nóng chảy các hạt nhựa PE nguyên sinh ở nhiệt độ phù hợp trong máy đùn, sau đó được đưa vào khuôn ép và làm nguội. Chức năng chính của màng PE là bảo vệ hàng hóa và thực phẩm khỏi các yếu tố bên ngoài gây hại.

ứng dụng của màng pe
5 ứng dụng của màng PE trong đời sống

Các ứng dụng của màng PE

Quấn pallet

Một trong những ứng dụng của màng PE là sử dụng để bọc và cố định hàng hóa trên pallet trong các nhà máy, kho xưởng. Việc quấn và cố định hàng hóa trên pallet bằng màng PE sẽ giúp tránh tình trạng hàng hóa bị rơi vỡ, hư hỏng trong quá trình vận chuyển và lưu kho. Đặc biệt là với các loại hàng hóa nhạy cảm với ánh sáng, nhiệt độ, ẩm ướt, việc sử dụng máng PE sẽ bảo vệ chúng khỏi các yếu tố bên ngoài gây hại.

Bảo vệ, cố định hàng hóa

Ngoài công dụng quấn pallet, ứng dụng của màng PE còn được áp dụng rộng rãi trong đóng gói và bảo quản hàng hóa trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tại các khu đóng gói hàng hóa tại sân bay, màng PE sẽ được sử dụng để bọc và bảo vệ hàng hoá của khách tại đây. Bọc hàng hóa bằng màng PE sẽ giúp bảo quản đồ dùng không sử dụng đến rất tốt, tránh được các vấn đề bụi bẩn, nấm mốc hay quá trình oxi hóa gây bong tróc gỉ sét đồ dùng. Hơn nữa, màng PE còn tạo ra lớp bảo vệ giúp hàng hoá không bị trầy xước khi va chạm. Khi màng bọc bị bẩn, chỉ cần lột ra và bọc lại lớp mới, đồ dùng vẫn sẽ sạch nguyên như lúc chưa bọc.

Ngoài việc đóng vai trò bảo vệ hàng hóa không bị bụi bẩn bám dính, màng PE còn giúp sản phẩm không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển. Khi sản phẩm được đóng gói bằng màng PE sẽ không bị chuyển động quá nhiều trong quá trình di chuyển, giúp giảm thiểu tình trạng rơi hàng, đổ vỡ, hỏng hóc hay thậm chí là thất thoát. Chính vì những ưu điểm này, màng PE đã trở thành một vật liệu không thể thiếu trong lĩnh vực đóng gói và vận chuyển hàng hóa, giúp cho quá trình vận chuyển trở nên an toàn và hiệu quả hơn.

ứng dụng của màng pe
Ngoài công dụng quấn pallet, ứng dụng của màng PE còn được áp dụng rộng rãi trong đóng gói và bảo quản hàng hóa trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bảo quản hoa tươi

Một trong những ứng dụng của màng PE chính là bảo quản hoa tươi. Để giữ cho hoa tươi lâu hơn, các chủ tiệm hoa thường sử dụng màng PE với một tấm giấy khăn ướt, sau đó gói hoa để khách hàng mang về. Việc này giúp hoa được cung cấp đủ nước và giữ tươi lâu hơn, đồng thời giảm thiểu các tác nhân gây hại khác từ bên ngoài.

Bảo quản thực phẩm

Màng PE có đặc tính mỏng, không độc hại và dễ dàng sử dụng, đã trở thành một vật dụng quen thuộc trong việc bảo quản thực phẩm của những bà nội trợ. Ngoài việc bọc thịt để giã hay bọc khay ủ bột trong quá trình làm bánh, màng PE còn được sử dụng để đảm bảo an toàn thực phẩm. Thực phẩm sau khi chế biến sẽ được sử dụng màng PE để bảo quản thực phẩm, không cho ruồi hay các loại côn trùng khác xâm nhập. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe của con người và giảm thiểu lượng thực phẩm bị lãng phí.

ứng dụng của màng pe
Bảo quản thực phẩm

Bảo vệ các lọ nước, dung dịch

Để đảm bảo các dung dịch như sữa rửa mặt, serum, dầu gội, dầu xả,… không bị tràn ra bên ngoài trong quá trình vận chuyển khi đi du lịch hoặc công tác, bạn có thể sử dụng màng bọc PE để bịt kín đầu miệng chai. Với khả năng chống thấm tuyệt vời, màng PE không chỉ giúp giữ vệ sinh cho các loại dung dịch mà còn không cho sản phẩm tiếp xúc với không khí bên ngoài, giảm thiểu nguy cơ bị tràn khi vận chuyển. Đây là một ứng dụng của màng PE tiếp theo trong việc bảo quản sản phẩm.

Để lại thông tin

Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách!